Thí sinh không đủ điều kiện vào Học viện Khoa học Quân sự

(VTC News) - Dưới đây là danh sách những thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự do không sơ tuyển.

Thông báo danh sách thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển do không có sơ tuyển xem chi tiết tại đây:

Năm nay, 18 trường quân đội tiếp tục tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và lấy hơn 5.000 chỉ tiêu. Trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại đều tuyển sinh, tăng 6 trường so với mùa tuyển sinh 2017. Ngoài khối A1, các trường quân đội vẫn xét tuyển các khối A, B, C, D như mọi năm.

Về nguyên tắc xét tuyển, căn cứ vào tổng điểm thi của thí sinh, gồm tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Các trường xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; lấy từ người có tổng điểm cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Video: Học viện Hậu cần tuyển sinh 550 chỉ tiêu năm 2018

Giống với năm 2017, các trường thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ; theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng quân khu. Thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Học viện Khoa học Quân sự sẽ không tuân thủ hoàn toàn quy tắc điểm chuẩn riêng theo hộ khẩu thường trú như trên. 

Việc lấy điểm chuẩn chung cả nước được áp dụng với các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ; thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển A và A1 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; D1 và D2 vào ngành Ngôn ngữ Nga; D1 và D4 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

 >>> Đọc thêm: Hàng nghìn thí sinh xét tuyển vào trường Sĩ quan Chính trị không hợp lệ

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU