Thí sinh Hoa khôi sinh viên Việt Nam tranh tài hùng biện tiếng Anh

Giáo dụcThứ Bảy, 15/12/2018 08:03:00 +07:00

45 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 đã tranh tài hùng biện tiếng Anh, được giám khảo đánh giá cao.

Ngày 14/12, 45 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tranh tài “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” tại Quảng Nam.

Phần thi gồm 2 vòng: Thi viết và thi hùng biện. Các thí sinh sẽ làm bài thi viết trên giấy trong 30 phút. Top 10 điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để tham dự vòng thi hùng biện.

Trong 5 phút hùng biện, các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề của cuộc thi Hoa khôi sinh viên năm nay, đó là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Sau phần hùng biện, thí sinh sẽ có 2 phút để giải đáp những câu hỏi từ Ban giáo khảo.

MJ9A8984 6

 Các thí sinh phải thể hiện được quan điểm, hiểu biết của bản thân về chủ đề của cuộc thi Hoa khôi sinh viên năm nay, đó là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. (Ảnh: BTC)

Nhiều thí sinh thể hiện tự tin và nổi bật như Phạm Như Châu Phương (ĐH Y dược Hải Phòng), Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), Ngô Thị Hồng Nhi (Học viện Hàng không Việt Nam).

Đánh giá về các thí sinh, thầy Christopher McCabe (Giảng viên ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng), thành viên Ban giáo khảo chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các thí sinh, các bạn rất năng động, tự tin. Nhiều bạn có phần trình bày rất nổi bật, thể hiện quan điểm rất ấn tượng”.

_MG_8269 3

Các thí sinh được ban tổ chức đánh giá là rất năng động, tự tin. (Ảnh: BTC)

Theo sát cuộc thi qua 6 lần tổ chức, thầy Hoàng Anh Duy (giảng viên ĐH Ngoại thương Hà Nội), giám khảo cuộc thi nhận định: “Năm nay, rất nhiều thí sinh có năng lực tiếng Anh nổi trội, có bạn có IELTS, bài thi viết đạt 96/100, tức là gần như tuyệt đối.”.

Thầy Anh Duy cho rằng phần thi "Nữ sinh hùng biện tiếng Anh" thể hiện sự khác biệt, dấu ấn đậm chất nữ sinh viên Việt Nam trong tời kỳ hội nhập và phát triển.

”Đây cũng là phần thi duy nhất chỉ có tại cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam mà không cuộc thi sắc đẹp nào toàn quốc có được. Một phần thi về tiếng Anh tại một cuộc thi Hoa khôi sẽ giúp các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có động lực để trao dồi, rèn luyện thứ ngôn ngữ này, làm giàu thêm kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân”, thầy Duy nói thêm.

MJ9A8953 3

10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện. (Ảnh: BTC)

Sau khi 10 thí sinh xuất sắc nhất hoàn thành phần thi hùng biện, Ban giám khảo đã chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh chiến thắng phần thi này. Kết quả của phần thi “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” sẽ được công bố trong đêm Chung kết diễn ra tối 16/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn