Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tìm bí quyết khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

(VTC News) - 45 thí sinh tham dự Vòng Chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” và gần 100 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trên địa bàn TP. Đà Nẵng tham gia buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Trong khuôn khổ Vòng Chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018”, ngày 13/12, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Thi sinh Hoa khoi Sinh vien Viet Nam tim bi quyet khoi nghiep trong ky nguyen 4.0 hinh anh 1

Quang cảnh buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Buổi giao lưu có sự tham gia của 45 thí sinh tham dự Vòng Chung kết cuộc thi và gần 100 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Đà Nẵng với sự chia sẻ của các diễn giả là bà Lê Thị Nam Phương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục chất lượng cao Skyline và bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc nhân sự và đào tạo chuỗi Resort Vinpearl.

Tại buổi giao lưu, các thí sinh đã đặt nhiều câu hỏi về việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự, chính sách quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, chính sách thu hút và giữ người giỏi của các doanh nghiệp...

Các diễn giả đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, những nỗ lực để đi đến thành công, kinh nghiệm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ khi khởi nghiệp.

Bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh cho rằng, thực tế, trên thế giới, rất nhiều phụ nữ làm việc ở các công ty, tập đoàn công nghệ lớn và nhiều người thành danh.

“Trong thời đại hiện nay, không có rào cản giữa nam và nữ trong vấn đề khởi nghiệp. Điều quan trọng nhất là nỗ lực và quyết tâm của bản thân”, bà Hạnh nói.

Bà Nam Phương cho rằng, khi khởi nghiệp, cần phải xác định rõ mong muốn của bản thân, phải dựa trên lợi thế của bản thân để lựa chọn lĩnh vực phù hợp.

Bà Phương nhấn mạnh: “Phải nghiêm túc và đam mê để theo đuổi thành công, đừng lựa chọn theo phong trào cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc”.

Thi sinh Hoa khoi Sinh vien Viet Nam tim bi quyet khoi nghiep trong ky nguyen 4.0 hinh anh 2

Các thí sinh tham gia nhặt rác tại bãi biển Đà Nẵng ngày 12/12. 

Trước đó, 45 thí sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” đã tham gia các hoạt động an sinh xã hội Đà Nẵng như dọn rác tại bờ biển Đà Nẵng, tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho 160 trẻ em ở làng trẻ SOS Đà Nẵng.

>>> Đọc thêm: Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Thủ tướng tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018

Thủ tướng tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018

Ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMEs) và các mô hình khởi nghiệp.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Mỗi trường đại học ít nhất phải có hai dự án khởi nghiệp

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Mỗi trường đại học ít nhất phải có hai dự án khởi nghiệp

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, từ nay đến năm 2020, Bộ tham mưu đề ra mục tiêu là mỗi trường đại học hình thành ít nhất 2 dự án khởi nghiệp.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU