• Zalo

Thí sinh Hoa khôi áo dài: Nếu chỉ còn một ngày để sống, em sẽ ăn hết các món ăn của Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 08/06/2016 09:44:00 +07:00

Đây là một trong số những câu trả lời ứng xử của thí sinh Hoa khôi áo dài Việt Nam trong đêm chung kết vừa qua.

Đêm chung kết Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 diễn ra tối 8/6 với sự có mặt của 18 thí sinh. Sau khi trải qua các phần thi trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội, 5 thí sinh xuất sắc nhất gồm Anh Thư, Quỳnh Châu, Diệu Ngọc, Phương Linh và Yến Nhi được chọn vào vòng thi ứng xử.

Đây cũng là phần thi mang tính chất quyết định gương mặt người đẹp nào giành được ngôi vị cao nhất và đại diên cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Anh Thư là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi từ giám khảo - diễn viên Chí Bảo "Bạn hãy cho biết, tại sao bạn xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi?"

Sau khi gửi lời cảm ơn tới người đặt câu hỏi, lời chào tới các thành viên Ban giám khảo và khán giả, Anh Thư trả lời: "Trong một rừng hoa, mỗi bông hoa đều có vẻ đẹp riêng, mùi thơm riêng nhưng hiện tại, có một bông hoa tỏa sáng nhất, bông hoa lớn nhất, đó chính là em.

Bằng sự nỗ lực, phấn đầu và không ngừng trao dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mình, em cảm thấy mình đủ sức để đại diện một Việt Nam ra đấu trường tế, mang lại những tinh hoa văn hóa, vẻ đẹp của Việt Nam mang đến các bạn năm châu.

Những thứ em đã thể hiện trong suốt quá trình vừa qua, đủ sức để ban giám khảo và những người ngồi đây trao cho em ngôi vị danh giá nhất trong buổi tối hôm nay".

Anh Thu

 Thí sinh Anh Thư trong phần thi ứng xử

Sau Anh Thư, Diệu Ngọc là thí sinh tiếp theo bước vào vòng thi ứng xử. Người đẹp Đà Nẵng nhận được câu hỏi từ giám khảo Trương Ngọc Ánh: "Nếu bạn có một ngày trở thành người có ảnh hưởng lớn trong xã hội, bạn muốn là ai, làm việc gì và vì sao?"

"Nếu có một ngày, có cơ hội được trở thành người có tầm ảnh hưởng xã hội. Tôi muốn trở thành Angelina Jolie vì cô ấy có hầu như đầy đủ các yếu tố mà xã hội đang hướng đến, đó là trí tuệ, nhân cách và nhan sắc.

Khi tôi trở thành Angelina Jolie, tôi có thể hiểu được năng lượng bên trong cô ấy, cách cô ấy giữ gìn hạnh phúc mà vừa tham gia các hoạt động từ thiện, thành lập ra các dự án, đóng góp cho xã hội. Khi đó, tôi sẽ dùng tiếng nói và ảnh hưởng của mình mang lại những giá trị đích thực cho cuộc sống. Đối với tôi, Angelina Jolie là hình mẫu lý tưởng, hình mẫu chân thực nhất cho sắc đẹp vì mục đích".

Sau câu trả lời của Diệu Ngọc, giám khảo Trương Ngọc Ánh tỏ vẻ khá hài lòng. Cô cũng giành được ngôi vị cao nhất của Hoa khôi Áo dài 2016.

Dieu Ngoc -00

 Diệu Ngọc tự tin trả lời câu hỏi của giám khảo Trương Ngọc Ánh

Phương Linh là thí sinh thứ 3 bước vào vòng thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi từ giám khảo Henri Hubert "Nếu như có cơ hội diễn đạt với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của người Việt Nam, bạn sẽ nói gì".

Phương Linh gây ấn tượng khi chọn cách trả lời bằng tiếng Anh. Sau đó, người đẹp tự dịch phần trả lời của mình sang tiếng Việt:

"Người phụ nữ Việt Nam ngày nay hội tụ đầy đủ các yếu tố của người phụ nữ Việt ngày xưa cũng như ở phương Đông, đó là người con biết lắng nghe, biết quan tâm tới cha mẹ, là người vợ thảo hiền và là một người mẹ biết hy sinh. N

gười phụ nữ ngày nay giống như chiếc áo dài, dù có nhiều chi tiết mới, hiện đại nhưng vẫn giữ được chất riêng, vẫn mãi là một người phụ nữ Việt Nam".

Với phần trả lời này và những gì đã thể hiện trong các phần thi trước, Phương Linh giành được ngôi vị Á hậu 2 của Hoa khôi Áo dài 2016

Phuong Linh

 

Yến Nhi là thí sinh thứ 4 bước vào vòng thi ứng xử. Cô nhận được câu trả hỏi từ giám khảo Hà Anh: "Ngày nay, những người nổi tiếng có hoạt động từ thiện, nhưng có một số nguồn thông tin, liệu chăng họ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Em nghĩ sao về điều này".

Sau khi cảm ơn giám khảo Hà Anh cô nói: "Nhi có một câu chuyện muốn chia sẻ. Có hai người nhìn lên bầu trời đầy sao. Một người thấy rất đen tối, một người thấy đầy vì sao lấp lánh. Các bạn sẽ chọn trở thành ai? Riêng Nhi, Nhi chọn là người có thể nhìn thấy những vì sao lấp lánh.

Bản thân Nhi luôn thích những cái đẹp, nhìn mặt tích cực của vấn đề, vì vậy, đối với Nhi, những người nổi tiếng làm từ thiện, tức là họ đã đặt cái tâm của người ta đi trước, muốn chia sẻ, lắng nghe, giúp đỡ những người gặp khó khăn một cách chân thân nhất. Chúng ta đừng quá khắt khe, hãy dùng lòng nhân ái để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn".

Câu trả lời của Yến Nhi được đánh giá là hoàn thiện nhất. Cô trở thành Á hậu 1 của Hoa khôi Áo dài 2016.

Yen Nhi

 Yến Nhi được nhiều người đánh giá cao trong phần thi ứng xử

Quỳnh Châu là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi từ giám khảo - đạo diễn Lê Hoàng: "Nếu như còn một ngày để sống và không phải tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc nào, bạn sẽ ứng xử như thế nào?"

Sau khi gửi lời chào tới ban giám khảo, khán giả, Quỳnh Châu tự tin trả lời: "Chắc hẳn ở đây, ai cũng có nguyên tắc cho riêng mình. Châu có nhiều nguyên tắc cho bản thân. Đặc biệt là khi tham gia lĩnh vực nghệ thuật, lại là con gái nên Châu rất khắt khe trong việc ăn uống.

Nếu có một ngày phá vỡ nguyên tắc, Châu sẽ chọn ăn hết các món ăn của Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng khi giao lưu với bạn bè quốc tế, Châu thấy họ chỉ biết đến phở hoặc bánh mì. Châu rất tiếc về điều đó.

Châu có biết tới câu nói của ông Philip Kotler - cha đẻ ngành marketing: "Việt Nam có đầy đủ điều kiện và nền tảng để trở thành bếp ăn của thế giới", nên Châu luôn muốn có trải nghiệm để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, nếu có cơ hội tham gia đấu trường nhan nhan sắc quốc tế, Châu luôn tin rằng, ẩm thực là cách tốt nhất để truyền bá văn hóa và Châu tự hào về Việt Nam có những cảnh đẹp, con người dễ thương và đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.

Sau khi tự tin trả lời bằng tiếng Việt, Quỳnh Châu tự dịch câu trả lời của mình sang tiếng Anh.

Video phần ứng xử của 5 thí sinh trong đêm chung kết Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: