Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu
  • Zalo

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu

Hoa hậu Thứ Năm, 12/11/2020 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Thí sinh Đậu Hải Minh Anh bật khóc khi biết bữa ăn mỗi ngày của hai bà cháu nghèo tại Bình Phước chỉ là cơm và muối.

Ở tập 4 của Người đẹp Nhân ái 2020, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng thực hiện dự án Đường tới tương lai cùng anh Nguyễn Tú Anh và nhóm Chủ Nhật Yêu Thương. Dự án không những mang sách mà còn hỗ trợ dụng cụ học tập giúp các em nhỏ tại Bình Phước có môi trường học  tốt nhất.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu - 1

 

Lần đầu tiên đến thăm nhà anh Nguyễn Tú Anh - nhân vật truyền cảm hứng của dự án Đường tới tương lai, các thí sinh choáng ngợp bởi số lượng sách đồ sộ được sắp xếp đầy ắp căn phòng. Tiếp đón các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020, anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm Chủ Nhật Yêu Thương vô tư trò chuyện, cho biết đây là công việc mỗi tuần của họ - cùng ngồi lại sắp xếp, đóng gói những chồng sách cao ngất để vận chuyển đến vùng sâu vùng xa.

Nhóm thí sinh gồm: Đậu Hải Minh Anh (SBD 138), Ngô Thị Thu Hương (SBD 305), Lê Ngọc Trang (SBD 169), Lê Trúc Linh (SBD 077), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD 068) cùng trò chuyện với anh Nguyễn Tú Anh về hành trình của anh suốt 13 năm kiên trì mang sách đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Anh chia sẻ rằng, ngày trước khi còn ở Yên Bái, vì yêu thích trẻ con, anh hay quây quần và chơi đùa với các em, từ đó “nung nấu” khao khát mang đến cho các em nhỏ điều kiện tốt nhất để tìm hiểu về cuộc sống xung quanh.

Ở những bước đầu tiên khi thực hiện ý định của mình, anh Tú Anh cùng nhóm Chủ Nhật Yêu Thương gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển sách đến những nơi xa xôi hơn. Chưa có nơi nào mà anh chưa ghé đến, từ Hà Giang, Lào Cai cho đến Kiên Giang, Cà Mau, mỗi chuyến đi đều là kỷ niệm đáng nhớ. Anh không muốn xem những bất cập về địa hình, di chuyển là khó khăn vì chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên môi các em nhỏ khi nhận được sách là anh cảm thấy mãn nguyện. Chính sự nhiệt tình và cách tạo bầu không khí thân thiện của anh là động lực khiến các thí sinh Hoa hậu Việt Nam muốn đóng góp công sức của mình vào hành trình này.

Năm cô gái xinh đẹp đã có những buổi gặp mặt, tranh luận sôi nổi để quyết định địa điểm nào phù hợp nhất với phần quà và lượng sách mà mình mang đến. Tùy có những khúc mắc trong lúc thảo luận, các cô gái vẫn nhanh chóng tìm được tiếng nói chung và quyết định chia thành hai nhóm để việc vận chuyển và hỗ trợ trở nên hiệu quả nhất.

Theo đó, Đậu Hải Minh Anh cùng Ngô Thị Thu Hương khảo sát Điểm trường Tiểu học Bù Cà Mau tại Bình Phước. Còn Lê Ngọc Trang, Nguyễn Lê Ngọc Thảo và Lê Trúc Linh cùng anh Nguyễn Tú Anh đi mua sách cũ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời tiết mưa bão tại TP.HCM.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu - 2

 

Khi di chuyển đến Điểm trường Tiểu học Bù Cà Mau, Minh Anh và Thu Hương cảm nhận rõ ràng sự thiếu thốn nặng nề trong điều kiện học tập và vui chơi của các em nhỏ. Cả hai nhanh chóng liên lạc, gọi nhóm thí sinh còn lại ở TP.HCM đến Bình Phước. Tập hợp lại ở Bình Phước, cả 5 người đẹp không chỉ phụ vận chuyển quà vào trường mà còn cùng các thầy cô và anh Nguyễn Tú Anh chuẩn bị Lễ hội Đọc sách.

Từng chiếc ghế, tấm bạt giăng lên đều được các thí sinh tự tay chuẩn bị và sắp xếp. Họ còn hóa thân thành những chú rối hình thỏ khiến các em nhỏ tại đây thích thú.

Đồng hành với dự án Đường tới tương lai còn có Hoa hậu Lương Thùy Linh, các á hậu Kiều Loan, Thúy An và diễn viên Huỳnh Quý. Nhìn nụ cười hạnh phúc của trẻ, các thí sinh cuối cùng cũng hiểu vì sao anh Nguyễn Tú Anh dành tâm huyết xây dựng hơn 600 thư viện trên khắp cả nước.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu - 3

 

Được truyền cảm hứng từ những hành động đó, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam quyết định trao anh Nguyễn Tú Anh món quà dễ thương - cuốn "Chuyện về anh hùng Biểu Sách”. Cuốn sách mà họ tự tay vẽ và trình bày này cũng chính là tiết mục mà 5 cô gái dày công bí mật chuẩn bị gửi tặng các em nhỏ tại đây. Hình tượng anh hùng Biểu Sách được lấy cảm hứng từ anh Nguyễn Tú Anh.

Trước khi kết thúc hành trình tại Bình Phước, thí sinh Đậu Hải Minh Anh và Ngô Thị Thu Hương tìm đến nhà  cậu bé Điểu Khang. Cậu bé sống với bà trong ngôi nhà xập xệ, cả ba và mẹ đều đã tái hôn và không muốn nhận nuôi em. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, thí sinh Đậu Hải Minh Anh bật khóc khi biết bữa ăn hằng ngày của họ chỉ là cơm và muối.
Vì điều kiện học tập của các em nhỏ nghèo tại Bình Phước quá khó khăn, 5 thí sinh cùng nhà tài trợ tặng thêm bàn ghế cũng như đèn, điện trong nhà để các bé có thể thỏa sức tìm hiểu thế giới tri thức. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu - 4

 

Thông qua dự án Đường tới tương lai, các thí sinh đã có khoảng thời gian ôn lại kỷ niệm ngày thơ ấu và vui vẻ nô đùa cùng các em nhỏ hết sức dễ thương ở Bình Phước.

Trong thời gian tới, các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc khi thấy bữa cơm với muối của hai bà cháu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất