Thủ khoa Trường Sỹ quan Lục quân 1 được nâng gần 27 điểm

(VTC News) - Thí sinh Hòa Bình N.H.Q có hai môn điểm 0 nhưng lại là Thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 với 28,2 điểm, tức là được nâng gần 27 điểm.

Theo Trường Sỹ quan Lục quân 1, trong lần chấm đầu tiên, thí sinh N.H.Q mang số báo danh 23002xx0 đạt 28,2 điểm, trong đó Toán 9,2; Lý 9, Hóa 9,25 (cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực). Đây là thí sinh tự do chỉ thi 3 môn tổ hợp khối A để xét tuyển đại học.

Sau chấm thẩm định, điểm thực của Q khiến nhiều người choáng váng, khi Toán 1, Lý 0, Hóa 0, tức là thí sinh này chỉ đạt 1 điểm. Như vậy Q được nâng lên tới 26,5 điểm. 

Với số điểm này Q trở thành thủ khoa của Trường sỹ quan lục quân 1 vào năm 2018. Q trúng vào ngành Chỉ huy tham mưu của trường. Được biết, thí sinh này đã xin thôi học tại trường.

Thu khoa Truong Sy quan Luc quan 1 duoc nang gan 27 diem hinh anh 1

 Thủ khoa Trường Sỹ quan Lục quân 1 được nâng gần 27 điểm.

Theo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng), một số thí sinh Hòa Bình trở thành thủ khoa trường quân đội trong mùa tuyển sinh 2018 đã không nhập học. Trong đó, có người báo ra nước ngoài học, người khác không nêu lý do.

Theo Người lao động, trong danh sách 64 nâng điểm ở Hòa Bình, một loạt thủ khoa, á khoa của trường quân đội được nâng ở mức "khủng". Một trong những thí sinh gây sốc là D.A.T. đạt tổng điểm 26,1 ở tổ hợp khối A00 cộng cả điểm ưu tiên, trở thành thủ khoa của Trường Sỹ quan Phòng hóa. Sau thẩm định, mức điểm thí sinh này được nâng là 20,95 điểm.

Năm 2018, cả thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần đều là thí sinh Hoà Bình và đều nằm trong danh sách những thí sinh được nâng điểm. Theo danh sách trúng tuyển mà Học viện Hậu cần công bố tháng 8/2018, thủ khoa Đ.T.G. của trường đạt 9,2 điểm môn toán, 9,75 điểm môn lý và 9 điểm môn hoá. Tuy nhiên, thí sinh này chỉ đạt 5,8 điểm môn toán, 5,25 điểm môn lý và 7,25 điểm môn hoá sau khi chấm thẩm định. Tổng điểm được nâng của Đ.T.G là 14,95 điểm. Sau khi vụ tiêu cực thi cử ở Hoà Binh được phát hiện vào tháng 7/2018, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Á khoa của Học viện Hậu cần là thí sinh N.H.H.Đ. cũng là thí sinh nằm trong tốp những thí sinh được nâng điểm cao nhất của tỉnh Hoà Bình.

Video: Đại học Thương mại trả học phí cho thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình

Trường đại học trả học phí cho thí sinh được nâng điểm ở Hoà Bình năm 2018

Trường đại học trả học phí cho thí sinh được nâng điểm ở Hoà Bình năm 2018

Trường ĐH Thương Mại vừa tiếp nhận đơn thôi học của một thí sinh ở Hòa Bình được nâng điểm và quyết định trả lại toàn bộ học phí cho sinh viên này.
 
Con em nông dân Sơn La cũng được nâng điểm 'trên trời'?

Con em nông dân Sơn La cũng được nâng điểm 'trên trời'?

Không chỉ con cháu lãnh đạo và gia đình giàu có, mà theo tìm hiểu của phóng viên còn có cả thí sinh thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được nâng điểm.
Nhật Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU