Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập

Tuyển sinhThứ Năm, 16/07/2020 11:14:13 +07:00
(VTC News) -

9h sáng 16/7, gần 89.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập hoàn thành việc làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Video: Thí sinh Hà Nội tham gia làm thủ tục dự thi vào lớp THPT công lập (Văn Giang)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 1

 Sáng 16/7, tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú, Quận Đống Đa, Hà Nội, các thí sinh có mặt từ sớm để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Các em sẽ rà soát lại số báo danh, ngày tháng năm sinh, nguyện vọng... nếu có sai sót sẽ được chỉnh sửa lần cuối cùng. (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 2

Cô Ngô Thị Thành, Phó trưởng điểm thi trường THPT Phan Huy Chú cho biết, năm nay điểm thi có 16 phòng thi với tổng số 383 thí sinh. Do điều kiện thời tiết nắng nóng nên điểm thi bố trí sử dụng điều hoà, nước uống, đội ngũ y tế đầy đủ, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các thí sinh. (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 3

Về công tác bảo mật đề thi, bài thi, cô Thành cho biết, hiện điểm thi có 4 chiến sĩ công an của Quận Đống Đa và phường túc trực 24/7. Cùng với đó, Sở GD&ĐT lắp đặt và quản lý dữ liệu camera ở các phòng lưu trữ, bảo quản đề và bài thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT. (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 4

Thí sinh Lê Huyền Phương (học sinh trường THCS Láng Hạ, Hà Nội) căng thẳng, năm nay học sinh nghỉ học nhiều do dịch COVID-19, việc ôn tập bị gián đoạn nên em thấy lo lắng không biết đề thi sẽ khó hay dễ, liệu có ra đề vào những phần giảm tải chương trình. (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 5

Tương tự, thí sinh Trần Văn Lâm (học sinh trường THCS Láng Thượng, Hà Nội) cho biết, năm nay em đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Lê Quý Đôn. Dù điểm chuẩn xét tuyển năm ngoái không quá cao nhưng em vẫn lo lắng vì nhiều bạn ở lớp em cùng đăng ký vào trường đó. Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10, Lâm ôn tập từ đầu năm lớp 9 với lịch học dày đặc 5 buổi học/tuần. Môn sở trường của em là Toán và tiếng Anh, hy vọng sẽ hỗ trợ được điểm cho môn Ngữ văn. (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 6

Giám thị phổ biến quy chế thi và nhắc nhở thí sinh những vật dụng được phép sử dụng trong phòng thi như máy tính cầm tay, bút, thước kẻ, tẩy, bút chì.... (Ảnh: Hà Cường)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 7

Tại điểm thi trường THPT Quang Trung, phụ huynh và thí sinh tới sớm để kiểm tra phòng thi và số báo danh. (Ảnh: Huyền Trần)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 8

Thí sinh thảo luận cùng nhau. (Ảnh: Huyền Trần)

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cuộc đua vào lớp 10 THPT công lập - 9

Các thí sinh kiểm tra lại họ tên, số báo danh, phòng thi, nguyện vọng lần cuối, nếu có sai sót sẽ được chỉnh sửa. (Ảnh: Huyền Trần)

Hà Cường-Trần Huyền-Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !