• Zalo

Thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng làm thủ tục thi THPT đợt 2 được xe chuyên dụng đưa đón

Tuyển sinh Thứ Tư, 02/09/2020 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 25 điểm thi chính và điểm thi dự phòng.

Chiều nay (2/9), gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng đến 25 điểm thi chính và dự phòng để làm thủ tục đăng ký thi và nghe phổ biến quy chế.

Tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn), nơi tổ chức cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và các thí sinh trong khu cách ly y tế dự thi, ô tô chở các em đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến nội quy.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh được cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng làm thủ tục thi THPT đợt 2 được xe chuyên dụng đưa đón - 1

Các thí sinh tại khu cách ly được xe chở đến trường THPT Võ Chí Công để làm thủ tục đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế.

Tại điểm thi này, Ban Chỉ đạo kỳ thi chia thành 3 khu vực dành cho nhóm 3 đối tượng. Với thí sinh thuộc diện F1 bố trí 1 phòng thi, 3 thí sinh diện F2 thi tại 2 phòng thi (do thi môn tổ hợp khác nhau), thí sinh tại các khu cách ly y tế, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Thí sinh Nguyễn Văn Hòa Ái (trường THPT Phan Thành Tài) cho biết, dù bị cách ly y tế (thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ôn tập của em.

Các thầy cô lập nhóm trên mạng xã hội, gọi điện hướng dẫn, trao đổi, hướng dẫn cho học sinh ôn tập. Việc ôn tập online cùng các bạn được thầy cô duy trì hàng ngày. Các bạn ở những nơi không bị phong tỏa vẫn thường xuyên nhắn tin động viên chúng em”, Ái nói và cho biết nguyện vọng đăng ký của em là Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Cũng ở khu vực phong tỏa Yến Nê 1, Đặng Thị Liên (trường THPT Phan Thành Tài) cho biết, nguyện vọng của em là đăng ký xét tuyển vào trường Y nên thời gian qua đã cố gắng ôn tập tốt. Khi nhận được thông báo sẽ dự thi tại trường Võ Chí Công, em cùng các bạn trong thôn Yến Nê 1 không lo lắng vì như vậy sẽ an toàn, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Mai là bước ngày thi đầu tiên, mọi người gọi điện động viên chúng em cố lên. Em tin tưởng mình và các bạn sẽ làm bài đạt kết quả tốt nhất”, Liên nói.

Thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng làm thủ tục thi THPT đợt 2 được xe chuyên dụng đưa đón - 2

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng đăng ký dự thi.

Cũng trong chiều này các thí sinh tại 24 điểm thi còn lại và điểm thi dự phòng cũng hoàn thành thủ tục đăng ký.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, đến sáng 2/9, toàn bộ 13.764 thí sinh, giáo viên, lực lượng tham gia công tác tại kỳ thi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV2. Vẫn còn một số thí sinh, giáo viên, cán bộ phục vụ kỳ thi chưa đến lấy mẫu xét nghiệm. Sở phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức lấy mẫu lần cuối vào chiều nay.

Những trường hợp này được học quy chế ở phòng riêng và được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 3/9, nếu chưa có kết quả thì các em được bố trí thi phòng riêng theo quy định. Khi có kết quả (chậm nhất trưa 3/9), nếu âm tính với SARS-CoV 2, các em sẽ được đưa về thi ở phòng thi chung như cũ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 3-4/9. Đợt thi này được tổ chức cho 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh dự thi đợt 1).

Thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng làm thủ tục thi THPT đợt 2 được xe chuyên dụng đưa đón - 3

 

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thí sinh F1, F2 ở Đà Nẵng làm thủ tục thi THPT đợt 2 được xe chuyên dụng đưa đón" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin