• Zalo

Thí sinh duy nhất nhận đề thi khổ giấy A3 hy vọng đỗ ĐH Huế

Giáo dục Thứ Bảy, 29/06/2019 10:00:00 +07:00

Huỳnh Ngân Giang cho biết nữ sinh trân trọng những lời quan tâm, khích lệ của cư dân mạng dành cho mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, Huỳnh Ngân Giang, học sinh lớp 12B2 trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế, được nhiều người biết đến khi là thí sinh duy nhất của cả nước được phát đề thi in trên khổ giấy A3.

Trao đổi với Zing.vn, Ngân Giang cho biết em bị bệnh viêm màng bồ đào từ năm 14 tuổi, mắt không thể nhìn rõ. Giang không thể đọc được chữ in trong sách giáo khoa và đề thi trên khổ giấy A4 như các bạn.

thi-sinh-kho-a3

 Ngân Giang là thí sinh duy nhất được phát đề thi in trên khổ giấy A3 trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Nguyễn Do/pháp luật TP.HCM.

Kết thúc kỳ thi, Ngân Giang khá bất ngờ vì câu chuyện của mình được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc này cũng khiến nữ sinh có phần áp lực.

"Trong những ngày thi, em vẫn lặng lẽ đọc từng bình luận của mọi người. Người lạ hay quen đều chúc em thi tốt. Em cảm thấy trân quý quá", 10X tâm sự.

Ngân Giang cho hay em làm bài khá tốt, nhất là môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thí sinh này yêu thích và ôn tập khá nhiều trước kỳ thi. 10X hy vọng đậu nguyện vọng 1 vào khoa Du lịch, ĐH Huế.

Trước đó, năm lớp 10, Giang phải nghỉ học nhiều ngày để chữa bệnh. Một thời gian khá dài, nữ sinh suy sụp, gia đình cũng không ép em học nhiều nữa.

"Thời gian đầu, em thấy mình vô dụng lắm. Em học không tốt cũng không thể giúp đỡ mẹ khi ở nhà. Cũng khoảng thời gian đó, lần đầu tiên, em thấy bố khóc vì mình. Em không muốn bố mẹ buồn nên phải cố gắng", nữ sinh tâm sự.

Khi trở lại trường, Giang dùng điện thoại chụp lại bài giảng trên bảng hoặc nhờ bạn bè đọc cho chép. Về nhà, cô phóng to chữ trên điện thoại để xem. 

"Có vẻ nghịch lý khi em bị bệnh về mắt không nên dùng điện thoại, máy tính nhiều, nhưng không dùng thì làm sao học được. Nếu không có điện thoại, em không thấy gì cả", Giang nói.

Trong quá trình ôn thi, Ngân Giang gặp không ít khó khăn. Em thường phải có người học cùng. Tập vở của nữ sinh cũng không được sạch sẽ như các bạn khác vì thường xuyên viết lệch hàng.

10X kể có lần học bài "Việt Bắc", em út phải ngồi kế bên học cùng. Bé học lớp 2, có những chữ còn chưa đọc được, nhưng vẫn đánh vần cho chị nghe.

thi-sinh-thpt-quoc-gia 3

 

Với sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, nữ sinh đã đạt được một số thành tích trong học tập: Học sinh giỏi năm lớp 11 và 12, thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi môn Ngữ văn của trường, đoạt giải nhì môn Ngữ văn toàn tỉnh năm học 2018-2019.

Dù vậy, sức khỏe không tốt khiến quá trình ôn thi THPT quốc gia 2019 của Ngân Giang gặp nhiều khó khăn. Ở trường, em thường được phát đề thi in trên khổ giấy A3. Vì thế, trước ngày thi, nữ sinh rất lo lắng vì không biết đọc đề như thế nào. May mắn, nhà trường và Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã gửi hồ sơ bệnh án của em đến Bộ GD&ĐT, xin ý kiến làm riêng một bộ đề thi đặc biệt.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thí sinh duy nhất nhận đề thi khổ giấy A3 hy vọng đỗ ĐH Huế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin