Thí sinh đem cơm rang, thịt kho đi thi Master Chef

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 16/04/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều thí sinh đem những món ăn dân dã như cơm rang, thịt kho đi thi Vua đầu bếp - Master Chef 2014.

(VTC News) - Nhiều thí sinh đem những món ăn dân dã như cơm rang, thịt kho đi thi Vua đầu bếp 2014.

Khác với mùa thi năm trước chỉ gói gọn tuyển sinh tại 3 thành phố lớn là Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội, hành trình tìm kiếm những ứng viên tìm năng cho Master Chef – Vua đầu bếp năm nay đã mở rộng địa điểm tuyển sinh với mong muốn mang đến cơ hội thể hiện tài năng nấu nướng cho nhiều đầu bếp tại gia và không chuyên tại khắp mọi miền đất nước.
MasterChef Vietnam
Các loại chè nổi tiếng của xứ Huế 
Sau Cần Thơ và An Giang, vòng sơ tuyển lại tiếp tục dừng chân tại Huế và Nam Định trước khi đến với Hà Nội và TP.HCM.
MasterChef Vietnam
Bánh bèo 
Tại Nam Định, thí sinh dự thi mang đến chương trình những món ăn dân dã, quen thuộc vẫn được dùng trong những bữa ăn gia đình như thịt kho, cơm rang, nhưng có sự đầu tư và sáng tạo trong việc làm mới món ăn trong khâu thực hiện và trình bày thành phẩm.
MasterChef Vietnam
Một số món ăn dự thi 
Mang đến chương trình với những món ăn giản dị và thân thuộc, tuy chưa thể hiện được nhiều kỹ thuật nấu nướng nhưng chính sự hồn nhiên và vô tư của các thí sinh, những đầu bếp tại gia nơi vùng đất này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong chương trình.
MasterChef Vietnam
Cơm hến 
Khi hành trình sơ tuyển của Masterchef Vietnam đặt chân đến thành phố Huế, ban tổ chức không khỏi ngạc nhiên với 'màn trình diễn' ẩm thực gồm đầy đủ ba cung bậc: khẩu thực, nhãn thực và tâm thực.
MasterChef Vietnam
Món chả hoa 
Các thí sinh của mảnh đất cố đô đã có sự chuẩn bị tinh thần cũng như các món ăn dự thi rất chỉnh chu, công phu và được trình bày đẹp mắt. Có nhiều thí sinh mặc áo dài đến tham gia và chuẩn bị thuyết trình cho món ăn của mình. Đây cũng chính là điều khiến giám khảo khó tính Tôn Nữ Thị Hà vô cùng phấn khởi và hài lòng.
MasterChef Vietnam
Món nem công 
Là một nghệ nhân nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực từ nấu ăn, trồng cây kiểng, ngành y, nhiếp ảnh, vẻ chân dung, đúc chậu, dạy học, phiên dịch cho đến pha rượu, làm bánh..., bà Tôn Nữ Thị Hà đã giành được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước trong suốt chặng đường dài gắn bó với ngành ẩm thực.
MasterChef Vietnam
Món chả phượng 
Với vai trò giám khảo vòng sơ loại Vua đầu bếp tại Huế lần này bà chia sẻ: 'Để chế biến món ăn người đầu bếp không chỉ có kiến thức chuyên môn mà phải có khả năng sáng tạo khi chế biến. Không phải cứ nhất nhất theo công thức có sẵn bởi công thức chỉ có tính tương đối, phải tuỳ theo đặc tính từng loại thực phẩm để nêm gia vị cho phù hợp.'
MasterChef Vietnam
Chè long nhãn 
Vua đầu bếp
mùa thứ hai gồm 15 tập, được phát sóng vào 20h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ trung tuần tháng 7/2014.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !