Thí sinh đạt 19 điểm có thể đỗ Đại học Kiến trúc Hà Nội 2016

Giáo dụcThứ Tư, 10/08/2016 13:04:00 +07:00

Ông Phạm Trọng Thuật (Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho biết, thí sinh đạt mức điểm từ 19 đến 20 sẽ có khả năng đỗ vào các ngành trong trường.

Năm nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có 4 ngành mới: Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Công nghệ thông tin. 4 ngành mới này có tổng chỉ tiêu là 300, gồm: Ngành Điêu khắc: 50, Thiết kế thời trang: 50, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: 150 và Công nghệ thông tin: 50.

Theo quy chế chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đào tạo 4 ngành này theo hình thức tín chỉ.

IMG_0036

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2016

IMG_0037

 

IMG_0038

 Thí sinh đạt 19 đến 20 điểm có khả năng đỗ vào Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Ông Thuật cho biết: “Nhiều năm trở lại đây, ngành Kiến trúc và Quy hoạch là 2 ngành thu hút đông thí sinh nhất. Ngoài ra, còn có ngành Xây dựng cũng thu hút nhiều thí sinh đăng ký học”.

Theo ông Thuật, 2 ngành ra trường có việc làm cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động là ngành Kiến trúc xây dựng và Quản lý xây dựng. Năm 2016, trường Đại học Kiến trúc Hà Nôi đào tạo 18 ngành với tổng chỉ tiêu là 2.250. Trong đó, 50 chỉ tiêu dành cho đối tượng cử tuyển.

IMG_0032

 

IMG_0034

Năm nay, các thí sinh không gặp sai sót nhiều khi đăng ký xét  tuyển.

Những ngày qua, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại Đại học Kiến trúc Hà Nội rất đông nhưng sai sót không nhiều.

Lý giải điều này, vị Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết, vì đặc thù ngành năng khiếu bắt buộc các em phải xác định rõ trước khi đăng ký dự thi nên hầu hết đều không gặp sai sót.

“Nộp hồ sơ nếu có sai sót thì đó là các ngành thuộc khối A”, ông Thuật nói.

“Để đáp ứng đầy đủ thông tin cho thí sinh và phụ huynh, Đại học Kiến trúc đã bố trí đội ngũ tư vấn gồm cán bộ phòng và tất cả các khoa. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí không gian tuyển sinh rộng, thoáng mát, có điều hòa, nước uống miễn phí, kèm theo đó là các thông tin liên quan tới các ngành trong trường ”, ông Thuật cho biết.

Toàn bộ dữ liệu của các thí sinh được nhập lên hệ thống của trường Đại học Kiến trúc, sau đó, nhà trường tiến hành kiểm tra kỹ nhằm tránh sai sót rồi nhập lên dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay trong ngày.

Đến sáng 10/8, Đại học Kiến trúc đã nhận hơn 2.700 hồ sơ. Năm nay, do số  hồ sơ ít hơn so với năm ngoái nên thí sinh đạt từ 19 đến 20 điểm có khả năng đỗ rất cao vào các ngành học trong trường.

 Video: Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Y Hà Nội năm 2016

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn