• Zalo

Thí sinh có hình xăm, chữ xăm không được xét tuyển vào trường quân đội

Giáo dục Thứ Năm, 14/03/2019 22:00:00 +07:00

Thí sinh không được xét tuyển vào trường quân đội nếu có hình xăm, chữ xăm là điểm mới nhất trong tiêu chuẩn đạo đức để xét tuyển vào trường quân đội năm 2019.

Ngày 14/3, Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng công bố về công tác tuyển sinh quân sự năm 2019.

Theo đó, năm nay các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Về khu vực tuyển sinh của Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc; Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam (Thí sinh phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam).

quan_doi140317

Thí sinh có hình xăm, chữ xăm sẽ không được xét tuyển vào trường quân đội.

Về tuyển sinh thí sinh nữ ngoài 3 học viện: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ thì năm 2019, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính (tuyển 6 thí sinh). 

Điểm đáng lưu ý là về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức yêu cầu trên cơ thể thí sinh không có hình xăm, chữ xăm.

Về khám phúc tra sức khỏe, dự kiến từ năm 2019 sẽ quy định kết luận sức khỏe sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học (theo thời gian quy định trong giấy báo nhập học), các trường phải thông báo kết luận, về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học biết, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin