Những điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển bổ sung

Giáo dụcThứ Sáu, 14/07/2017 18:00:00 +07:00

Dưới đây là những quy đinh thí sinh cần chú ý trong đợt xét tuyển bổ sung.

Nhằm tạo điều kiện thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức xét tuyển bổ sung vào sau ngày 13/8.

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia theo quy định của sở GD-ĐT kèm theo lệ phí ĐKXT.

Như vậy, nếu chưa đăng ký xét tuyển, chưa đánh dấu vào mục ”sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ” thì sẽ không được xét tuyển đợt 1.

PNTA1852-JPG-7588-1498456055

 Thí sinh cần biết quy định xét tuyển các đợt bổ sung. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13 tháng 8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Sau khi trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung.

Để yên tâm với đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Video: Mẹo đăng ký THPT để trúng nguyện vọng 1

Lưu ý đối với thí sinh:

- Ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 Phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi Phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên.

- Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

- Thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định.

- Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn