Thí sinh cả nước đăng ký thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2021 từ hôm nay

Tuyển sinhThứ Ba, 27/04/2021 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 27/4 đến 11/5 thí sinh cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông... theo quy định.

Đồng thời, thí sinh phải nghiên cứu kỹ lưỡng hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm trong phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh cả nước đăng ký thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2021 từ hôm nay - 1

Danh sách thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Khi đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần, các thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một bài tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội).

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường hợp thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, đó là: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Ảnh của thí sinh đăng ký dự thi là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp) phải được nhập ngay khi nhập Phiếu đăng ký dự thi.

Từ ngày 27/4 đến ngày 11/5, các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy căn cước công dân, nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý thi.

Sau khi đã nhập dữ liệu xong, in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ Hệ thống quản lý thi, thí sinh sẽ đưa phiếu đăng ký cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công để rà soát, ký xác nhận. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD&ĐT dự kiến diễn ra từ ngày 6 – 9/7. Trong đó, ngày 6/7, các cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi và thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Ngày 7/7, buổi sáng, thí sinh thi bài thi Ngữ văn; buổi chiều, thí sinh thi Toán. Ngày 8/7, buổi sáng thí sinh thi bài Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); buổi chiều thi bài Ngoại ngữ. Ngày 9/7 là dự phòng.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp