Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinhThứ Hai, 10/08/2020 14:54:00 +07:00
(VTC News) -

Một thí sinh ở Hà Nội không may bị gãy chân phải chống nạng được đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ cầm đồ và đưa vào phòng thi.

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Chiều 10/8, các thí sinh sẽ hoàn thành bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút. Ghi nhận tại điểm trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) các thí sinh tới trường từ rất sớm. Trong đó có thí sinh không may mắn bị gãy chân phải chống nạng đi thi. Thí sinh được đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ cầm đồ và đưa vào phòng thi.

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2

Thời tiết Hà Nội chiều 10/8 khá nóng, nhiệt độ khoảng 30- 35 độ C. Các thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, không bật điều hoà, mở cửa sổ thoáng và hạn chế tập trung trước và sau giờ thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 3

Phụ huynh cổ vũ con bình tình, tự tin hoàn thành tốt bài thi môn Ngoại ngữ. Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài lúc 14h30 và 16h các giám thị sẽ thu bài.

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 4

Phụ huynh không quên dặn dò con trước khi bước vào môn thi cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 5

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, năm 2020, kỳ thi được xác định chỉ mang mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh sau 12 năm học, việc tuyển sinh do các trường đại học tự chủ thực hiện. Vì thế, để phù hợp với mục đích này, kỳ thi được đổi tên thành tốt nghiệp THPT. Đề thi cũng được điều chỉnh giảm độ khó so với các năm trước.

Thí sinh bị gãy chân, phải chống nạng đi thi môn cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT - 6

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Bộ GD&ĐT quyết định chia kỳ thi làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8. Đợt 2 sau đó cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn