Thí sinh 63 tuổi ở TP.HCM trúng tuyển đại học

Bà Đào Thị Thư, 63 tuổi, vừa nhập học ngành Piano - Đại học Văn Hiến (TP.HCM) với quyết tâm chinh phục tấm bằng hệ chính quy.

Chiều 16/8, chia sẻ với PV, bà Đào Thị Thư (TP.HCM) cho biết bà đã hoàn thành thủ tục nhập học ngành Piano của Đại học Văn Hiến.

Kỳ thi năng khiếu vừa qua của trường, bà Thư đạt 5 điểm môn Cơ sở Kỹ thuật Xướng âm và 7 điểm môn chuyên ngành Piano. Kết hợp kết quả học bạ, bà Thư trúng tuyển ngành Piano của Đại học Văn Hiến.

Thi sinh 63 tuoi o TP.HCM trung tuyen dai hoc hinh anh 1

 Bà Đào Thị Thư đến đăng ký xét tuyển vào Đại học Văn Hiến. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

“Nghe tin đậu đại học chính quy, tôi vui lắm, cộng với việc được miễn học phí nên đỡ được gánh lo rất lớn. Đây là lần đầu tiên theo học chính quy, tôi sẽ phải theo nề nếp, nội quy của trường, đăng ký tín chỉ nên rất lạ lẫm. Tôi sẽ phải nhờ các bạn học giúp đỡ nhiều", bà Thư nói.

Sinh viên 63 tuổi cho biết bà thích học đàn Piano từ nhỏ, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể thực hiện được đam mê. Gần đây, khi thấy thông tin về chương trình miễn học phí cho người trên 61 tuổi của Đại học Văn Hiến, bà suy nghĩ đến việc đăng ký.

Trước đó, bà Thư đã học ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Sư phạm TP.HCM ở tuổi 51. Sau khi tốt nghiệp, bà tiếp tục học ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên phiên dịch, hệ đào tạo từ xa của Đại học Hà Nội.

Thi sinh 63 tuoi o TP.HCM trung tuyen dai hoc hinh anh 2

 Bà Thư chơi một bản nhạc khi được mời thử sức với cây đàn. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Bà Thư kể từng đỗ trường Trung học Đô thị quận 8 (hiện là trường THPT Lương Văn Can) ở hạng 72/360, rồi theo học cho đến hết năm lớp 12. Sau đó, bà tiếp tục theo học tiếp ngành Sinh - Hóa của Đại học khoa học (nay là Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) để chuẩn bị kiến thức thi vào Đại học Y.

Sau một năm theo học ngành Sinh - Hóa, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, bà là chị cả nên đành nghỉ học để lo cho các em. Mãi khi về già, con cái đã yên ổn, bà Thư mới quay lại giấc mơ học đại học.

Trưởng thôn 47 tuổi ở Hà Nội dự thi THPT Quốc gia 2019

Trưởng thôn 47 tuổi ở Hà Nội dự thi THPT Quốc gia 2019

Vị trưởng thôn đến từ huyện Quốc Oai (Hà Nội) chia sẻ với VTC News về việc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 khi xấp xỉ 50 tuổi.
Thí sinh 54 tuổi ở Đắk Nông quyết thi đỗ tốt nghiệp

Thí sinh 54 tuổi ở Đắk Nông quyết thi đỗ tốt nghiệp

Mặc dù lớn tuổi, ông Thiều quyết vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU