Thi rớt, thất nghiệp, độc thân… đều không đáng sợ nếu như bạn nhớ rõ điều này

Tản mạnThứ Năm, 05/05/2022 19:00:00 +07:00

Cuộc sống không chỉ có một mặt phẳng mà còn rất nhiều khía cạnh khác có thể bạn chưa nhìn thấy để nhận ra rằng nó đáng giá đến mức nào.

Thi trượt, điểm thấp, thất nghiệp, độc thân… không có nghĩa là bạn vô dụng. Những thời điểm khó khăn ập đến với tất cả mọi người, và tiếc là không gì có thể ngăn cản nó lại, vì vậy lựa chọn duy nhất của bạn là vượt qua chúng. 

Có thể sẽ khá khó khăn, nhưng cho dù điều gì xảy ra, bạn phải nhớ rằng sự tồn tại của bạn rất có ý nghĩa. 

“Đừng tìm kiếm phép màu ở đâu xa, bởi chính bản thân bạn đã là một phép màu” - Henry Miller

Nếu cha mẹ bạn chưa bao giờ gặp nhau, hoặc thậm chí quyết định sinh con vào thời điểm khác, thì bạn có thể đã không tồn tại. Việc bạn là một con người bằng xương bằng thịt đã là một điều rất may mắn, một điều vô cùng tuyệt vời, một thành công đầu tiên trong cuộc đời này rồi. 

“Hãy đảm bảo rằng bạn không nhìn bản thân qua lăng kính của những kẻ không biết trân trọng bạn. Bạn biết rằng mình có giá trị hơn thế cho dù người khác không nhận ra”- Thema Davis

Thi rớt, thất nghiệp, độc thân… đều không đáng sợ nếu như bạn nhớ rõ điều này - 1

Đừng nhìn bản thân qua góc nhìn của kẻ khác. (Ảnh: Pinterest)

Tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, con người không phải lúc nào cũng là sinh vật thông minh nhất. Điều đó cho thấy bạn không cần mất công buồn rầu vì những lời nói không hay từ người khác, hay khóc vì một kẻ không biết trân trọng mình. 

“Rất nhiều người xem thường những gì họ đang có và đánh giá quá cao những gì người khác có”

Chúng ta có xu hướng tập trung nhiều vào những phẩm chất tiêu cực của bản thân hơn là những mặt tích cực, những điều tốt đẹp hiện có, lối suy nghĩ đó cần phải dừng lại. 

Tại sao bạn lại lãng phí thời gian quý báu của mình để nghĩ về những điều bạn ghét ở bản thân? Thay vào đó, hãy chú ý đến những thứ bạn yêu thích, những điểm tích cực ở bản thân. Đó là một cách đơn giản để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Thi rớt, thất nghiệp, độc thân… đều không đáng sợ nếu như bạn nhớ rõ điều này - 2

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống. (Ảnh: Pinterest)

Bạn sẽ không bao giờ biết rằng thứ mình hiện có lại là điều mà nhiều người khác đang ngày đêm ao ước, rằng những điều mà bạn đang thèm khát ở người khác thật ra lại không hề cần thiết như mình tưởng.  

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nhưng nó luôn luôn đẹp”

Sẽ có lúc, mọi thứ trở nên tệ đi, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ có những ngày như vậy, dù đó là một cậu học sinh nghèo khổ hay cô ca sĩ nổi danh… Nhưng ngay cả khi những ngày tháng của bạn đầy gian khổ và nước mắt, cuộc sống của bạn vẫn có giá trị. 

Bạn chỉ là không nhìn thấy nó cho đến khi thời kỳ đen tối đó kết thúc, điều mà chắc chắn sẽ xảy đến. Bạn chỉ cần kiên nhẫn và hy vọng. 

“Không ai dám hứa với bạn rằng cuộc sống sẽ dễ dàng, thay vào đó họ sẽ nói rằng nó thật sự rất đáng để sống”

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng nó thật sự đáng để đương đầu. Giá trị cuộc sống của bạn không giảm đi mỗi khi bạn gặp một quyết định khó khăn. Nó vẫn là một món quà quý giá, ngay cả khi đôi lúc nó giống như một cơn ác mộng. 

Thi rớt, thất nghiệp, độc thân… đều không đáng sợ nếu như bạn nhớ rõ điều này - 3

Những thứ càng khó đạt được thì càng có giá trị, cuộc sống cũng vậy. (Ảnh: Pinterest)

Vì vậy, cho dù cuộc sống của bạn hiện tại có kinh khủng như thế nào, bạn chỉ cần tin vào trái tim mình rằng mọi thử thách này đều xứng đáng nếu bạn can đảm để vượt qua. Thành quả cho những người nỗ lực không bao giờ nhỏ.   

“Hãy cứ tin rằng cuộc đời này rất đáng để sống và niềm tin đó sẽ biến nó trở thành sự thật” - William James

Sự thật sẽ không còn giá trị gì nếu bạn từ chối tin vào nó. Đó là lý do tại sao bạn cần thuyết phục bản thân rằng cuộc sống của bạn thực sự đáng sống. Bạn là người duy nhất có thể khiến bản thân tin rằng bạn có giá trị.

Dù bạn bị đối xử tồi tệ đến mức nào hay bạn cảm thấy vô dụng ra sao, thì cuộc sống của bạn vẫn có giá trị. Có rất nhiều người vui mừng vì bạn tồn tại, vì vậy hãy ngẩng cao đầu và nhớ rằng bạn đặc biệt như thế nào. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp