Thi online giúp tiết kiệm 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm
  • Zalo

Thi online giúp tiết kiệm 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 30/10/2020 13:50:00 +07:00

(VTC News) - Hệ thống Trường học thông minh sẽ giúp nhà trường tiết kiệm đến 95% thời gian tạo, trộn đề thành nhiều mã; 99% thời gian chấm bài, vào sổ điểm mỗi đợt thi cử.

Trường THPT Trần Hữu Trang, Quận 5, TP.HCM từ năm học 2019 - 2020 đã tổ chức thi giữa kỳ cho toàn bộ học sinh 3 khối 10, 11, 12 trên hệ thống 789.vn. Đánh giá tính hiệu quả của hệ thống này, thầy Võ Thiện Cang, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang cho biết: “Chúng tôi áp dụng Trường học thông minh 789.vn vào hệ thống giảng dạy của nhà trường vì tôi hiểu rất rõ ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên của tôi như thế nào. Hệ thống đã hoàn thiện công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo khi thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài".

Cũng có cùng quan điểm này, cô Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Hiệu trưởng trường THPT Tây Thạnh chia sẻ nhà trường tiết kiệm rất nhiều thời gian chấm bài và vào sổ điểm.

“Trường học thông minh 789.vn đã giải phóng rất nhiều sức lao động cho giáo viên. Hệ thống chấm điểm và vào sổ điểm tự động, tiết kiệm 100% thời gian so với phương pháp truyền thống trước đây", cô Mai nói.

Thi online giúp tiết kiệm 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm - 1

Học sinh Trường THPT Tây Thạnh thi trực tuyến trên hệt thống Trường học thông minh

Song song với các tính năng sẵn có vốn đã được các Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường trên phạm vi toàn quốc đánh giá cao, Trường học thông minh đã phát triển thêm các tính năng mới, các ứng dụng mới như: tính năng chống gian lận thi cử đảm bảo khi các em làm kiểm tra không thể làm việc khác.

Nếu học sinh vẫn cố tình hệ thống sẽ cảnh báo, quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự đăng xuất và nộp bài của học sinh đó ngay lập tức. Ngoài ra, tính năng đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo thí sinh sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ (mất mạng internet, mất điện,...) xảy ra trong quá trình làm bài.

Thi online giúp tiết kiệm 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm - 2

 

Bên cạnh đó, để đảm bảo hàng nghìn học sinh truy cập cùng lúc nhưng không bao giờ bị thoát hay nghẽn, hệ thống Trường học thông minh đã cho nâng cấp toàn bộ hạ tầng công nghệ.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Du, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Trước đây, các thầy cô rất căng thẳng trong công tác chấm thi. Khi sử dụng hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến của 789.vn, công tác chấm bài trở nên vô cùng nhẹ nhàng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống Trường học thông minh đã triển khai cho hơn 500 trường trên khắp cả nước với khoảng 80.000 tài khoản giáo viên và 400.000 tài khoản học sinh. 

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi online giúp tiết kiệm 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất