Thi nhau "nhặt sạn" trong Tân Hoàn Châu Cách Cách
  • Zalo

Thi nhau "nhặt sạn" trong Tân Hoàn Châu Cách Cách

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 21/07/2011 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Mới trình làng được chín tập, nhưng Tân Hoàn Châu Cách Cách đã bị khán giả đem ra mổ xẻ và bình phẩm một cách khắt khe.

(VTC News) - Làm lại một bộ phim được vốn được yêu mến, Tân Hoàn Châu Cách Cách không tránh khỏi những chỉ trích từ dư luận. Những fan của Hoàn Châu Cách Cách xưa đã không ngừng “vạch lá tìm sâu”  và chỉ ra những điểm bất hợp lí của bộ phim mới ra mắt này.

 
 

 

 
1- Nhân vật chính quá thiếu cá tính 

Trong tâm trí của khán giả, Tiểu Yến Tử là một cô gái đáng yêu, hoạt bát, tính khí hơi ngông nhưng lại rất tốt bụng, còn nàng Hạ Tử Vi lại hiền thục, dịu dàng, nhân từ . Nhưng Tân Hoàn Châu Cách Cách lại không lột tả được hai tuýp tính cách đó. Ngoài ra, những nhân vật Ngũ A Ca, Phúc Nhĩ Khang cũng có tình trạng tương tự. Các diễn viên trẻ bị đánh giá là diễn quá nhạt, làm mất đi cá tính của các nhân vật.

 
 Dàn diễn viên mới của Tân Hoàn Châu Cách Cách
 Dàn diễn viên gạo cội của Hoàn Châu Cách Cách 1998

 
Không chỉ về tính cách mà về tạo hình và trang phục của nhân vật dường như cũng không có điểm nhấn. Nếu trong Hoàn Châu Cách Cách khán giả có thể ghi nhớ từng bộ trang phục của từng nhân vật thì trong Tân Hoàn Châu Cách Cách, nhân vật được tạo hình na ná nhau, không gây được nhiều ấn tượng sâu đậm với khán giả.

 
2- Tiểu Yến Tử quá già

 
Cả về tướng mạo đến cách diễn xuất, nữ diễn viên Lý Thịnh bị đánh giá là kém xa so với đàn chị Triệu Vy, do lối diễn không tự nhiên nên cô không thể hiện được sự hoạt bát, nhí nhảnh của nàng én nhỏ Tiểu Yến Tử. Một cư dân mạng nhận xét phũ phàng, Tiểu Yến Tử này “đáng yêu thì không đủ nhưng điên loạn thì có thừa”.

 
 Lý Thịnh vai Tiểu Yến Tử
 Lý Thịnh bị đánh giá là kém xa đàn chị Triệu Vy

3- Nhân vật Hạ Tử Vi quá nhạt!

Cũng như Lý Thịnh, Hải Lục bị chê là diễn quá nhạt, Tử Vi của cô không  thể hiện được sự hiền lành, dịu dàng như nàng Tử Vi của Lâm Tâm Như. Có người khó tính nhận xét, về ngoại hình thì Tử  Vi tuyệt đối không xứng với danh mỹ nữ Giang Nam, về tính cách và tài năng thì có quyền nghi ngờ cô không phải là con của Càn Long và Hạ Vũ Hà!

 
 
 Hải Lục vai Hạ Tử Vi


 
4- Kim Tỏa “ăn đứt” Tử Vi và Tiểu Yến Tử

Trong ba nhân vật nữ chính thì Kim Tỏa được đánh giá là có dung mạo giống một vị tiểu thư đài các nhất, nhiều người tiếc cho Tôn Diệu Kỳ khi phải nhân vai một a hoàn của một Tử Vi dáng vẻ quê mùa.

 
 Tôn Diệu Kỳ vai Kim Tỏa
 Tử Vi - Tiểu Yến Tử - Kim Tỏa

5- Dung ma ma chưa đủ độ ác

Dường như tuýp nhân vật của Tân Hoàn Châu Cách Cách lại đi ngược hoàn toàn với Hoàn Châu Cách Cách 1998, những nhân vật hiền lành lại quá sắc sảo, những nhân vật phản diện như Dung ma ma lại không đủ độ ác. Nhắc đến Dung ma ma của Hoàn Châu Cách Cách trước đây, nhiều người vẫn còn thấy ác cảm, thâm chí “ghét” lây sang diễn viên đảm nhận vai này là Lý Minh Khởi. Còn khi xem Tân Hoàn Châu Cách Cách, khán giả cố ép mình cũng không thể tưởng tưởng ra Dung ma ma sẽ “ác” với Tử Vi và Tiểu Yến Tử như thế nào.

 
 Dung ma ma đại ác của Lý Minh Khởi
 Dung ma ma của Tân Hoàn Châu lại có khuôn mặt khá nhân từ

 

 
6- Quá nhiều cảnh nóng 

Trước đây, khi phim còn trong giai đoạn thực hiện, cảnh hôn nhau của Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kì xuất hiện trên một diễn đàn khiến nhiều fan sững sờ. Khi phim được công chiếu, khán giả càng giật mình khi thấy, ngoài việc cảnh hôn nhau của nhân vật chính xuất hiện quá nhiều, còn có cảnh lên giường của Tử Vi và Nhĩ Khang khiến nhiều khán giả nói đùa nhau: “Sao ngày xưa các A Ca, cách cách lại táo bạo thế.”

 
 
 
 
 
 Các nhân vật của Tân Hoàn Châu Cách Cách hôn quá nhiều
 
 Thậm chí có cả cảnh hôn ngược như phim hiện đại


 
7- Anh chàng ngoại quốc Benjamin: nhân vật thừa

Tân Hoàn Châu Cách Cách có sự xuất hiện của nhân vật Benjamin, một họa sĩ cung đình , vốn là một huynh đệ cùng lớn lên với Ngũ A ca và sau này cũng đem lòng yêu Tiểu Yến Tử để rồi tạo nên một mối tình tay ba, những khán giả vốn trung thành với Hoàn Châu Cách Cách cho rằng. Sự có mặt của nhân vật ngoại quốc bắn tiếng Anh như gió này là khá vô duyên và thừa thãi!

 
 Nhân vật Benjamin bị cho là thừa

 
8 - Liễu Thanh, Liễu Hồng: “hot” hơn cả Tiểu Yến Tử
 
Ở Hoàn Châu Cách Cách, hai anh hem họ Liễu tuy đã gây được ấn tượng đối với khán giả nhưng cũng chỉ là những nhân vật phụ, còn ở Tân Hoàn Châu Cách Cách, hai nhân vật này lại có phần lấn át những Tử Vi, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca…, đặc biệt nàng Liễu Hồng của Châu Phóng được khán giả rất yêu thích vì được đánh giá là diễn sinh động và cá tính hơn so với hai nàng cách cách kia.

 
Huynh muội họ Liễu rất được lòng khán giả 


9 - Hàm Hương giống … nữ quái

 
Ở bản Hoàn Châu Cách Cách 1998, Hàm Hương là một công chúa có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, và được trời phú cho khả năng tỏa hương đặc biệt, diễn viên Lưu Đan đã diễn thành công vai này, từ dung mạo đến từng điệu bộ cử chỉ của nàng Hàm Hương đều làm cho khán giả mê mẩn. Còn ở Tân Hoàn Châu Cách Cách, Hàm Hương lại được chăm chuốt quá kĩ, trang điểm quá nhiều, đeo trên người quá nhiều phụ kiện khiến nhiều khán giả giàu trí tưởng tượng nghĩ ngay đến các nữ yêu trong Tây Du Kí hơn là một nàng công chúa xứ Hồi Cương.

 
 Nàng Hàm Hương xưa đã đi vào lòng người
 Còn tân Hàm Hương bị đánh giá là khá giống nữ quái

 
10 - Và vô vàn hạt sạn trong các cảnh quay

Tân Hoàn Châu Cách Cách mới lên sóng được chín tập nhưng khán giả cũng đã nhặt ra khá nhiều “sạn” trong phim:

 
Bên trong là các Cách Cách, A Ca, cung nữ mặc phục trang cổ, bên ngoài lại là một chiếc xe hơi hiện đại.
Một nhân vật đứng ngoài đi đôi giày thể thao màu trắng, có lẽ là người trong đoàn làm phim vô tình bị lọt vào hình. Đúng là tân cổ giao duyên!
Nhìn kĩ thì có thể thấy đường dây điện phía sau
Trang sức trên đầu Hàm Hương bị rơi mất một hạt 
 
Nhiều người tự hỏi sao búp bê trang trí trong cung thời ấy giống Angry Bird (một nhân vật trong game) vậy? 
Thời nhà Thanh mà cây cối đã được quét vôi trắng như thế này sao?
Vân Tuyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi nhau "nhặt sạn" trong Tân Hoàn Châu Cách Cách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin