• Zalo

Thi Ngoại ngữ vào lớp 10 tại Hà Nội: Nhiều câu có độ phân hóa cao, thí sinh vẫn tự tin giành 8, 9 điểm

Giáo dục Thứ Sáu, 08/06/2018 11:55:00 +07:00

Đó là lời nhận xét của nhiều thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ , Hà Đông trong buổi thi dành cho thí sinh muốn vào các lớp chuyên ngoại ngữ sáng nay (8/6).

Video: Thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông tươi cười khi bước ra khỏi cổng trường thi

Sáng nay (8/6), hàng nghìn học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội bắt đầu bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian 120 phút kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Đây là buổi thi dành cho thí sinh muốn vào các lớp chuyên ngoại ngữ.

IMG_0202

 Những thí sinh ra sớm nhất.

Theo ghi nhận của VTC News tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ sau khi kết thúc môn thi, thí sinh rạng rỡ bước ra khỏi cổng trường.

Nhiều thí sinh đồng quan điểm đề thi năm nay có một số câu phân hóa, có thể khó hơn đề thi năm ngoái nhưng vẫn tự tin giành 8, 9 điểm

Em Lê Hà Chi (trường THCS Thực nghiệm) cho biết, với đề thi này tự tin được khoảng 8,5 đến 9 điểm. Hà Chi chia sẻ: “Về độ khó, đề thi năm ngoái và năm nay như nhau. Tuy nhiên, đề thi năm nay một số câu có độ phân hóa cao hơn. Dù vậy, em vẫn tự tin đạt điểm cao”.

IMG_0213

 Thí sinh tại điểm thi chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông tự tin được điểm cao.

Trần Phương An - trường THCS Việt Nam – Algeria cho biết, đề khó nhưng làm hết. Tuy nhiên, An chỉ tự tin được khoảng 7-8 điểm môn tiếng Anh.

Bên cạnh những thí sinh tự tin đạt điểm cao còn có thí sinh cũng buồn vì chỉ đủ điểm trung bình.

Bạn Đào Minh Châu  - THCS Nguyễn Trãi làm được hết phần thi Trắc nghiệm trong đề thi tiếng Anh. Tuy nhiên, câu Tự luận Châu không làm được nhiều. Vì vậy, cô bạn nghĩ chỉ được 5 hoặc 6 điểm.

Theo số liệu của Sở Giáo dục Hà Nội (cập nhật đến ngày 25/5), THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) có 2.975 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 1.000 so với năm trước, trong khi chỉ tiêu là 525. Như vậy, để trở thành học sinh của trường, mỗi sĩ tử sẽ phải thi đấu với 5,6 bạn khác.

THPT Chu Văn An có 2.535 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển vào hệ chuyên là 350. THPT Sơn Tây có số thí sinh đăng ký dự thi là 826 trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 585.

Học sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên của Sở Giáo dục Hà Nội phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp THCS, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển xét học bạ, thành tích ở các cuộc thi, sĩ tử phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT chung của toàn thành phố và thi chuyên.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng của điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Những thí sinh dự thi đầy đủ bài, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả thi, điểm các bài đều lớn hơn 2, sẽ được vào vòng xét tuyển. Căn cứ điểm xét tuyển, nhà trường sẽ lấy học sinh trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều