• Zalo

Thi Hoá trường chuyên Sư phạm: Đề dài, thí sinh mệt mỏi rời phòng thi

Tuyển sinhThứ Tư, 15/07/2020 16:45:13 +07:00
(VTC News) -

Chiều 15/7, thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Sư phạm hoàn thành bài thi môn Hoá học kéo dài 120 phút với 5 câu hỏi tự luận.

Nguyễn Văn Chung (trường THCS Thanh Trì, Hà Nội) buồn bã cho biết đề thi quá dài, nhiều câu hỏi em đọc không hiểu. Khó nhất là phần hoá hữu cơ, em bỏ 2 ý trong câu đó. Em dự đoán chỉ được khoảng 4- 5 điểm là cao nhất.

Thí sinh Lê Chung Cương (trường THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đề Hoá khó hơn với những gì em nghĩ. Đề dài, không có câu hỏi lạ nhưng quá nhiều dữ liệu khiến chúng em bị nhầm lẫn. 

Thi Hoá trường chuyên Sư phạm: Đề dài, thí sinh mệt mỏi rời phòng thi - 1
Thi Hoá trường chuyên Sư phạm: Đề dài, thí sinh mệt mỏi rời phòng thi - 2

Đề thi môn Hoá trường THPT chuyên Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Năm 2020, trường THPT chuyên Sư phạm nhận được 4.860 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10. Trường sẽ tuyển 305 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên gồm các lớp Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong đó, lớp chuyên Tiếng Anh có tỷ lệ chọi cao nhất là 1/29,25 và chuyên Sinh thấp nhất là 1/9.

Để đạt điều kiện dự thi, thí sinh phải có hạnh kiểm tốt; học lực cả năm của các lớp cấp THCS đạt từ loại khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên, có điểm trung bình môn thi chuyên của năm lớp 9 đạt từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi và các bài thi có điểm lớn hơn 2 điểm.

Điểm xét tuyển là điểm môn chuyên nhân hệ số hai cộng điểm Toán chung và Văn chung hệ số một. Trường sẽ lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !