Thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa gặp câu hỏi về thiên tai
  • Zalo

Thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa gặp câu hỏi về thiên tai

Sao Việt Thứ Hai, 09/11/2020 16:01:53 +07:00

(VTC News) - Trong phần thi trí tuệ - nhận thức về môi trường tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa nhận được câu hỏi về thiên tai vừa xảy ra tại Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2020 đang bước vào giai đoạn nước rút khi các thí sinh đã hoàn thành nhiều phần thi như trang phục dạ hội, phỏng vấn, hình thể, mặt mộc và ứng xử thông minh. Đây là các phần thi quan trọng để tìm ra kết quả chung cuộc.

Tối 8/11, Thái Thị Hoa cùng các đại diện khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trải qua vòng thi ứng xử trí tuệ - nhận thức về môi trường. Mặc dù là thí sinh thi cuối cùng nhưng Thái Thị Hoa vẫn tràn đầy năng lượng và trả lời lưu loát.

Thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa gặp câu hỏi về thiên tai - 1

 

Thái Thị Hoa nhận được 3 câu hỏi từ Ban giám khảo, câu đầu tiên là: "Bạn định nghĩa thế nào về vẻ đẹp theo trạng thái bình thường mới?". Người đẹp trả lời: "Đối với tôi, vẻ đẹp không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài của bạn. Vẻ đẹp còn nằm ở tấm lòng, nằm ở cách bạn đối xử tử tế với người khác. Với tôi, vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ thông minh mà còn có khả năng và mạnh mẽ để đấu tranh cho những gì cô ấy yêu thích và những gì cô ấy tin tưởng. Và trong trạng thái bình thường mới, chúng ta càng cần phải mạnh mẽ hơn, để không chỉ bảo vệ gia đình và cả môi trường nữa".

Với câu hỏi thứ hai - "Gần đây đất nước bạn chịu một số thiên tai, thiệt hại khá nặng nề, bạn học được bài học gì từ đó?", Thái Thị Hoa trả lời: “Gần đây Việt Nam đang chịu nhiều thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất và còn hạn hán nữa… Đó là hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu tác động đến Việt Nam. Đã có nhiều gia đình mất nhà cửa, người thân do những trận lũ lụt vừa qua. Đây là lời cảnh tỉnh không chỉ cho tôi mà còn cho tất cả mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu là một thực tế, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Đây là lúc chúng ta cần thay đổi suy nghĩ, bảo vệ mẹ Trái đất, và quan trọng hơn là hãy hành động, như trồng cây, trồng rừng vì trồng cây sẽ giúp giữ đất và làm trong sạch bầu không khí, giảm thiểu tác hại của những trận bão trong tương lai. Trồng thêm nhiều cây xanh là hết sức quan trọng hiện nay, trong việc bảo tồn thiên nhiên. Chúng ta hãy chung tay cùng hành động để bảo vệ nơi chúng ta đang sinh sống".

Với câu hỏi cuối cùng về tiêu chí lựa chọn một bộ trang phục, đại diện Việt Nam nói: "Về trang phục, khi tôi lựa chọn, giá cả chưa phải là yếu tố quan trọng với tôi. Điều trước tiên khi chọn mua một bộ trang phục là nó phải phù hợp với tôi, phù hợp với tính cách của tôi. Và yếu tố thứ hai là, hiện nay chúng ta nên chọn những bộ trang phục được làm từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường".

Thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa gặp câu hỏi về thiên tai - 2

 

Phần trả lời của Thái Thị Hoa được các giám khảo đánh giá khá cao. Người đẹp đang chuẩn bị cho các phần thi tiếp theo như: Trang phục đi biển, trang phục thể thao, quốc phục và các hoạt động cho đêm chung kết 29/11.

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thi Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa gặp câu hỏi về thiên tai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất