Thi giải toán trên máy tính giành học bổng

(VTC News)- Vừa qua, 1.494 học sinh giỏi đã tập trung tại 4 điểm thi Hà Nội, Phú Thọ, Gia Lai, Đồng Tháp để tham gia vào vòng thi cấp quốc gia, kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay lần thứ 13.

» Vụ giăng biểu ngữ: Tâm sự của giáo viên bị từ chối
» Phi thường SV 'siêu nhí' nổi tiếng Kính vạn bông

 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có thành tích tại cuộc thi

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có thành tích tại cuộc thi


Giải toán trên máy tính cầm tay là kỳ thi cấp quốc gia được khởi xướng lần đầu năm 2001 do Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bình Tây và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Đây là kỳ thi có đối tượng thí sinh dự thi rộng rãi trên cả ba khối cấp: THCS, THPT và GDTX. Qua 3 vòng thi cấp trường, huyện, tỉnh, các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng ứng dụng máy tính vào trong việc giải toán với thao tác, kỹ thuật tính toán nhanh, độ chính xác ít nhất ở 4 chữ số thập phân.

Đây cũng là kỹ năng giúp học sinh tiết kiệm thời gian tính toán trong các cuộc thi, đặc biệt là hình thức thi trắc nghiệm ở khối khoa học tự nhiên.

Sau 13 lần tổ chức liên tục, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, học sinh cả nước và không ngừng mở rộng quy các đội tuyển tham dự lên 63/63 tỉnh thành, số lượng thí sinh năm sau cao hơn năm trước.

Từ năm 2001 – 2012 đã có 111.117 học sinh tham dự thi kỳ thi cấp tỉnh và 8.205 học sinh tham gia thi cấp quốc gia.

Năm học 2012 – 2013 Hà Nội cùng 03 cụm thi khác là Phú Thọ, Gia Lai và Đồng Tháp đã cùng tổ chức đồng loạt vòng thi quốc gia Kỳ thi HSG Giải toán trên máy tính cầm tay trong hai ngày 23/03 và 24/03/2013 với sự tham gia của 60 đội tuyển của 60 tỉnh (thành).

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ:  “Tạo ra môi trường và điều kiện cho hoạt động giải toán trên máy tính cầm tay là điều rất cần thiết và đáng khích lệ, biểu dương.

Được biết, thí sinh đoạt giải nhất kỳ thi quốc gia đỗ vào kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học sẽ được nhận 01 suất Học bổng Bitex trị giá 2 triệu đồng.

P.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN