Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thí điểm dùng Mobile Money: Những hành vi nào bị cấm?

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 12/03/2021 06:12:00 +07:00

Theo quyết định mới, nhiều hành vi bị cấm trong quá trình triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money, bắt đầu từ 9/3/2021 và kéo dài 2 năm.

Thủ tướng vừa ban hành Quyết định phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Ngoài việc nêu rõ những lợi ích, chức năng thì quyết định mới về Mobile Money còn nhấn mạnh những hành vi bị cấm trong quá trình triển khai thí điểm dịch vụ này.

Thí điểm dùng Mobile Money: Những hành vi nào bị cấm?  - 1

Nhiều hành vi bị cấm khi sử dụng Mobile Money. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, quy định nêu rõ các nghiệp vụ bị cấm như sử dụng các kênh, hình thức khác (ngoài các kênh, hình thức nạp tiền, rút tiền đã được quy định) để nạp tiền vào/rút tiền ra từ tài khoản Mobile Money.

Cấm việc cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money, trả lãi trên số dư tài khoản Mobile Money, hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên tài khoản Mobile Money so với giá trị tiền khách hàng đã nạp vào tài khoản.

Nghiêm cấm việc thực hiện hoạt động ngân hàng (cho vay, huy động vốn) hay các hành động cung ứng hoặc sử dụng tài khoản Mobile Money để giao dịch cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo và các hành vi gian lận.

Người dùng không được thuê, cho thuê, mượn, cho mượn hoặc trao đổi, mua bán tài khoản Mobile Money và thông tin tài khoản Mobile Money.

Doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền từ tài khoản Mobile Money của khách hàng cho các mục đích khác cũng là hành vi bị nghiêm cấm.

Theo Quyết định của Thủ tướng, hạn mức giao dịch Mobile Money không quá 10 triệu đồng/tháng/tài khoản Mobile Money cho tổng các giao dịch: rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng dịch vụ Mobile Money để sử dụng cho các nghiệp vụ:

Nạp tiền mặt và rút tiền mặt từ tài khoản Mobile Money tại các điểm kinh doanh; nạp tiền vào tài khoản Mobile Money từ tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại ngân hàng hoặc từ ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại chính doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ.

Thanh toán việc mua hàng hóa, dịch vụ cho đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Mobile Money

Chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile Money của khách hàng trong cùng hệ thống của doanh nghiệp thực hiện thí điểm, giữa tài khoản Mobile Money của khách hàng với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, giữa tài khoản Mobile Money với ví điện tử do chính doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng.

Đối tượng được phép tham gia thí điểm Mobile Money là các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ví điện tử và nhà mạng viễn thông.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin