• Zalo

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc: Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo gì?

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 20/07/2021 11:42:48 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giao thông Vận tải nêu ý kiến tại văn bản góp ý Dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thí điểm đón khách du lịch quốc tế song Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc: Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo gì? - 1

Bộ GTVT lưu ý không để khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc lây dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định cơ bản thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện kết luận số 07 của Bộ Chính trị.

Tuy vậy, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.

Theo đó, để phòng, chống dịch cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Phú Quốc; phân luồng và giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cần xây dựng và tuyên truyền phù hợp để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân cũng như ảnh hưởng tới lượng khách du lịch nội dịa đến Phú Quốc.

Về nội dung dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị sửa nội dung “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại” thành: khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép).

Đồng thời đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch là chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch cũng cần trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang để nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh, trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp