Thi đấu ấn tượng, U23 Việt Nam vào đề thi văn

(VTC News) - Ấn tượng với màn trình diễn của thầy trò HLV Miura, Sở GD&ĐT TP HCM đã đưa U23 Việt Nam vào đề thi môn văn lớp 10.

Trong đề thi tuyển học sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT TP HCM có đoạn: "Đã lâu lắm rồi tôi và cả nhà mới lại cùng nhau xem U23 Việt Nam thi đấu bóng đá SEA Games. Lúc đội tuyển ra sân, tôi rất xúc động khi quốc ca Việt Nam vang lên. 
Cả nhà tôi đã cùng hát theo, dù các con tôi chưa thật thuộc nhưng chúng vẫn buộc ba, mẹ phải đặt tay lên ngực cho giống cầu thủ. Lúc hát quốc ca, tôi có một cảm giác thật khó tả. Một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc dâng lên trong lòng tôi. Hát quốc ca làm cho ta có tinh thần mạnh mẽ, truyền cho ta khí thế hừng hực để sẵn sàng bước vào trận đấu".
            Đề thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT TP HCM. 

Đề thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT TP HCM. 

Đây là một phần của câu 1 trong đề thi cho ngày thi 11/6, chỉ 1 ngày sau trận đấu cuối cùng tại vòng bảng SEA Games 28 của thầy trò HLV Miura.
Yêu cầu của bài này là "Xác định phép liên kết có trong đoạn văn" và nêu những cảm xúc của tác giả khi viết đoạn văn.
Sẽ có hơn 77 ngàn thí sinh dự thi vào lớp 10 làm đề thi này trong buổi sáng nay. Sau đó, các em lần lượt thi 2 môn Ngoại ngữ và Toán vào chiều nay và sáng mai (12/6).

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN