Thi công đường, phát hiện quả bom nặng 125kg

(VTC News) - Một quả bom có trọng lượng 250 bảng Anh (tương đương khoảng 125kg), vừa được người dân Hà Tĩnh phát hiện khi thi công đường lên chùa.

Sáng nay (6/5), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Thành đội TP Hà Tĩnh tiến hành xử lý kỹ thuật quả bom có tổng trọng lượng 250 bảng Anh (tương đương khoảng 125kg), chiều dài hơn 140cm, đường kính 27-30cm.

Trước đó, ngày 5/5, trong khi đang làm một con đường nhỏ chạy qua khu vực chân Di tích lịch sử văn hóa Núi Nài (thuộc khối phố 7, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh), người dân tá hỏa khi phát hiện ra quả bom khủng.
Khu vực quả bom nặng 125kg được người dân phát hiện 

Khu vực quả bom nặng 125kg được người dân phát hiện 

Theo nhận định, quả bom này do quân đội Mỹ ném xuống khi đánh phá ác liệt ra miền Bắc nước ta trong những năm 1968-1972 và vẫn còn nguyên vẹn.

Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã kịp thời đến phong tỏa hiện trường đảm bảo an toàn.
Lực lượng chức năng đang tiến hành đưa quả bom đi xử lý 

Lực lượng chức năng đang tiến hành đưa quả bom đi xử lý 

Trung tá Lê Tử Hán - Phó trưởng Ban Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Sau khi quả bom khi đưa an toàn lên khỏi mặt đất sẽ được di chuyển về địa điểm lưu giữ của đơn vị, sau đó sẽ tiến hành các bước xử lý kỹ thuật và tổ chức hủy nổ.

» Làm kè chắn sóng, đào trúng 2 quả bom 'khủng'
» Ảnh: Cảnh sát khống chế nhóm khủng bố có bom mìn
» Tận mắt quy trình bảo dưỡng tên lửa, bom đạn Việt Nam

Quỳnh Như

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU