• Zalo

Thi công cống thoát nước, một công nhân chết ngạt

Thời sựThứ Tư, 11/08/2010 03:15:00 +07:00

(VTC News) – Sau gần 20p chờ đợi, những công nhân phía trên hộp cống không thấy anh Be lên nên rất hốt hoảng, nhưng không có ai dám xuống cống để cứu nạn nhân.

(VTC News) – Khoảng 9h30’ sáng nay (11/8), trước số nhà 777, đường Tân Kỳ, Tân Quý, quận Bình Tân (TP.HCM), một công nhân đang thi công cống thoát nước phía dưới, khi mở bao cát chắn nước thì bị nguồn nước ập sâu gây ngạt và tử vong. Nạn nhân là anh Võ Văn Be (SN 1965, quê Đồng Tháp).

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt khám nghiệm hiện trường 

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên có 5 công nhân thuộc Công ty thoát nước đô thị TP.HCM đến địa điểm trên để thi công cống hộp đường thoát nước. Sau 15 phút thay phiên nhau xuống cống sửa chữa, đến lượt anh Be xuống thì gặp sự cố. Lúc đó, anh Be là người sau cùng xuống để thông nước và mở bao tải cát chắn nước.

Theo một số công nhân cho biết, trước khi anh Be gặp tai nạn, hố thoát nước trên chỉ chứa khoảng 1 nửa nước thải. Anh Be đang xuống để hoàn thành công đoạn cuối cùng và mở bao tải cát chắn nước phía dưới cống thì bất ngờ nguồn nước ập ra, dâng cao đầy miệng cống.

Sau gần 20 phút chờ đợi, những công nhân phía trên hộp cống không thấy anh Be lên nên rất hốt hoảng, nhưng không có ai dám xuống cống để cứu nạn nhân vì hộp cống sâu, rộng và đầy nước. Người dân phải nhờ đến lực lượng cứu hộ.

Khoảng 1 giờ sau thi thể nạn nhân được chuyển về gia đình 

Ngay sau khi  nhận được tin báo, Đội cứu hộ chuyên nghiệp quận Bình Tân đã điều động 1 xe cứu hộ và 7 chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác. Khoảng 30 phút sau, thi thể anh Be mới được vớt lên. Lực lượng chức năng nhanh chóng đậy nắp cống để đảm bảo an toàn cho người lưu thông trên đường.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quỳnh Mai

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn"
và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức

Soạn tin:HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: