• Zalo

Thi ảnh và video Giờ Trái đất "rinh" Tivi, máy ảnh

Thời sự Thứ Sáu, 19/03/2010 01:30:00 +07:00

(VTC News) - BTC cho biết, những chiếc máy ảnh KTS Canon và các thiết bị tiết kiệm điện của hãng LG sẽ được trao cho các tác phẩm ảnh xuất sắc nhất.

(VTC News) -  Tác phẩm phải tập trung vào một trong những đề tài như Giờ Trái đất và những hành động mang lại thay đổi tích cực tới phong trào toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu, hoặc đề tài về những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam.


Giải Nhất cuộc thi ảnh Giờ trái đất Việt Nam 2009 được trao cho tác giả Nguyễn Thanh Hà với bức ảnh chụp hàng nghìn bạn sinh viên thắp nến trong đêm sự kiện hưởng ứng chiến dịch tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. 


Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên Nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) và Báo Sài Gòn Tiếp Thị vừa công bố đồng tổ chức cuộc thi ảnh và video về Giờ Trái Đất 2010. Tất cả các cá nhân cư trú ở Việt Nam từ nghệ sĩ, nhà nhiếp ảnh nghiệp dư hay người bình thường đều có thể gửi ảnh và video tham dự cuộc thi.

Jonathan De Luca - nhân viên phòng Truyền thông của tổ chức WWF Việt Nam cho biết, yêu cầu duy nhất khi nộp bài dự thi là tác phẩm phải tập trung vào một trong những đề tài như Giờ Trái đất và những hành động mang lại thay đổi tích cực tới phong trào toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu, hoặc đề tài về những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban Giám Khảo đánh giá theo hai bộ tiêu chuẩn chính: ý nghĩa mà bức ảnh thể hiện và chất lượng nghệ thuật của tác phẩm. Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 4/4/2010.

Các bức ảnh tham dự xin được gửi về địa chỉ earthhour.vietnam@wwfgreatermekong.org; các video tham dự cuộc thi phải được upload lên Youtube và đường link được gửi về cho địa chỉ email trên, trước hạn chót ngày 4/4/2010.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào trung tuần tháng 4/2010.

Ban Tổ chức cho biết, những chiếc máy ảnh kĩ thuật số Canon và các thiết bị tiết kiệm điện của hãng LG (TV 42 inch, lò vi sóng, điều hòa) sẽ được trao cho 4 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất và 3 tác phẩm video xuất sắc nhất. Giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng, trong đó giá trị giải nhất lên đến 35 triệu đồng.

Giờ Trái Đất là một sự kiện toàn cầu do WWF tổ chức, và diễn ra vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong vòng một giờ đồng hồ nhằm làm gia tăng nhận thức trước sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu.

Giờ Trái Đất năm 2009 được tổ chức ở các địa điểm biểu tượng trên toàn thế giới với việc tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết để ủng hộ cho chiến dịch, bao gồm cả the God Status, Table Mountain (thị trấn Cape, Nam Phi), Lion Status (Singapore), Nhà hát Opera Sydney (Sydney, Australia) and the CN Tower (Toronto, Canada) đã hoàn toàn chìm trong bóng tối để ủng hộ sự kiện này. Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất 2009 được tổ chức lần đầu tiên ở 6 tỉnh thành: Hà Nôi, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Khánh Hòa, cùng với sự tham gia của hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều