Theo dõi hành trình của ông già Noel qua tổng đài của không quân Mỹ

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) tiếp tục duy trì sứ mệnh theo dõi hành trình của ông già Noel và trả lời các cuộc gọi của trẻ em toàn thế giới bất chấp việc Mỹ ngừng cấp ngân sách cho việc này.

Hàng trăm tình nguyện viên trong trang phục quân đội và mũ Giáng sinh sẽ tiếp nhận cuộc gọi của trẻ em khắp nơi trên thế giới muốn biết ông già Noel đang ở đâu. Trang noradsanta.org cũng cung cấp hành trình theo thời gian thực của Santa Claus và bầy tuần lộc của ông ấy.

Dịch vụ này được vận hành bởi các tình nguyện viên ở Căn cứ không quân Peterson, Colorado và ngân sách tài trợ từ Bộ Quốc phòng.

Theo doi hanh trinh cua ong gia Noel qua tong dai cua khong quan My hinh anh 1

Hình ảnh tổng đài NORAD Track Sant hoạt động trong dịp Noel năm ngoái. (Ảnh: AP)

Đây là năm 63 liên tiếp không quân Mỹ duy trì truyền thống tốt đẹp trong việc cung cấp thông tin của ông già Noel cho trẻ em. Vào đêm Giáng Sinh năm 1955, Đại tá Harry Shoup làm việc cho NORAD tại căn cứ không quân Colorado nhận được cuộc gọi từ một đứa trẻ muốn nói chuyện với ông già Noel. Việc này sau đó được xác định là nhầm lẫn của một tờ báo khi đăng quảng cáo về dịch vụ gọi ông già Noel.

Sau sự việc tình cờ đó, trung tâm chỉ huy không quân chung của Mỹ và Canada xem việc "theo dõi ông già Noel" như một nhiệm vụ đầy thiện chí đối với cộng đồng và duy trì liên tục trong 63 năm qua.

Năm nay, có 1.500 tình nguyện viên dân sự và quân sự sẽ tham gia trả lời điện thoại của trẻ em trên dường dây nóng. Năm ngoái, có 126.000 cuộc gọi, 1,8 triệu lượt truy cập web và hơn 179.000 lượt xem trên tài khoản Twitter của NORAD Track Santa.

Theo doi hanh trinh cua ong gia Noel qua tong dai cua khong quan My hinh anh 2

Hành trình của ông già Noel trên trang web của NORAD Track Santa. (Ảnh: noradsanta.org) 

NORAD sử dụng đến 160 chiếc điện thoại cho nhiệm vụ đặc biệt này với các "tổng đài viên" luôn có giọng nói nhẹ nhàng và gửi lời chúc ngủ ngon đến đầu dây bên kia.

Năm nay, tướng không quân Terrence J. O'Shaughnessy, Chỉ huy trưởng của NORAD cũng tham gia trả lời các cuộc gọi của trẻ em. Ông tỏ ra phấn kích trong lần đầu tiên thực hiện công việc rất ý nghĩa và duy trì suốt 63 năm qua.

>>> Đọc thêm: Ông già Noel kiếm 300.000 đồng cho 5 phút tặng quà đêm Giáng sinh

Quà Giáng sinh bất ngờ khi Bill Gates làm ông già Noel

Quà Giáng sinh bất ngờ khi Bill Gates làm ông già Noel

Không chỉ nổi tiếng vì thói quen tặng một núi quà, Gates còn luôn làm từ thiện dưới tên người nhận.
Những bức thư gửi ông già Noel của các em nhỏ lấy nước mắt người đọc

Những bức thư gửi ông già Noel của các em nhỏ lấy nước mắt người đọc

Mỗi dịp Giáng sinh đến, các em nhỏ thường mơ ước mình sẽ sở hữu nhiều món đồ chơi, quà tặng đắt tiền, nhưng cũng có những ước vọng nhỏ nhoi khiến không ít người phải rơi...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU