Theo chân Mark Zuckerberg, thêm một CEO quyền lực 'cho đi' hàng tỷ USD

(VTC News) - Danh sách các tỷ phú quyết định dành hàng tỷ USD cho các quỹ từ thiện ngày một dài hơn và mới đây nhất CEO của Apple, Tim Cook đã gia nhập.

CEO Tim Cook của Apple hiện đang sở hữu khối tài sản ròng khoảng hơn 120 triệu USD và ngoài ra còn khoảng 665 triệu USD từ cổ phiếu hạn chế của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.
Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Ông từng tâm sự "Tôi muốn là một hòn cuội nhỏ để tạo ra những gợn sóng nhỏ thay đổi trong hồ nước lớn.

Chính vì thế, Tim Cook muốn hướng đến thế giới tốt đẹp hơn và ông đang chuẩn bị bước đi đầu tiên trong kế hoạch này bằng cách cam kết hiến tặng lượng tài sản ước tính 785 triệu USD cho mục đích từ thiện.

Khối tài sản này sẽ được chuyển đến các quỹ từ thiện sau khi vị CEO 54 tuổi chi trả hết số tiền học phí cho đứa cháu trai 10 tuổi của mình.

Các tỷ phú công nghệ hiện nay đang ngày càng hướng đến các hoạt động từ thiện. Gần đây nhất, "cha đẻ" Facebook, Mark Zuckerberg cũng cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

Khánh Huy
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa