• Zalo

Theo chân Liverpool, CĐV MU sẵn sàng "đảo chính"

Thể thao Thứ Năm, 14/10/2010 03:18:00 +07:00

(VTC News) - Mức độ căng thẳng lên cao tại Liverpool đang tạo tầm ảnh hướng tới… 30km khi ở Manchester, fan MU cũng đang rục rịch chuẩn bị “đảo chính”.

(VTC News) - Mức độ căng thẳng lên cao tại Liverpool đang tạo tầm ảnh hướng tới… 30km khi ở Manchester, fan MU cũng đang rục rịch chuẩn bị “đảo chính”.

Tất nhiên là mới chỉ ở mức độ do các CĐV thực hiện chứ chưa lên tới các cấp cao như ở Anfield, nhưng nó đã được dàn xếp để biến thành một cuộc biểu tình để chống lại các ông chủ người Mỹ.

Nguyên nhân của cuộc tuần hành này là do bản báo cáo tài chính mới nhất của Quỷ Đỏ. Làm ăn có lãi nhưng rốt cuộc tiền chẳng chảy vào két của CLB mà rẽ sang hướng khác, chúng được dùng để trả nợ thay cho gia đình nhà Glazer. Và kết cục là con số trong bản báo cáo vẫn hiện lên màu đỏ: lỗ 83,6 triệu bảng.

UAG chuẩn bị tuần hành chống nhà Glazer.

Cuộc tuần hành được tổ chức United Against Glazers (UAG) thực hiện với mục đích gây sức ép buộc gia đình tài phiệt người Mỹ phải rời bỏ Old Trafford. Đó là sức ép đã có được từ chiến dịch “Xanh và Vàng” diễn ra trong nửa cuối mùa giải năm ngoái với sự tham gia của một loạt các nhân vật như doanh nhân, hội CĐV và các cầu thủ, trong đó có cả người cũ David Beckham. Và nay UAG đang muốn gia tăng sức ép hơn nữa khi lập hẳn một trang trên mạng xã hội Facebook để vận động người ủng hộ.

“Hơn 500 triệu bảng là số tiền mà CLB đã phải bỏ ra trong 5 năm qua chỉ để cứu rỗi gia đình nhà Glazer. Tôi không biết chính xác nó có ảnh hưởng tiêu cực như thế nào tới CLB, nhưng con số đó là không thể chấp nhận được”, người phát ngôn của UAG cho hay.

“Cứ nhìn vào tình hình của đội bóng mà xem. Cách đây vài năm Paul Scholes thường ra sân sau giờ nghỉ giữa hiệp, nhưng giờ anh ấy phải chơi cả 90 phút dù đã cao tuổi. CLB mua Bebe với giá 8 triệu bảng trong khi Rafael Van der Vaart cũng có giá tương tự, nhưng quỹ lương của chúng ta không đủ để thuyết phục anh ấy. Và bây giờ, lẽ ra MU đã phải có 160 triệu tiền mặt nhưng chúng ta thực tế chẳng có gì cả”.

Nhà Glazer có dễ bị lật đổ như Tom Hicks & George Gillett?

Cuộc tuần hành đã được lên kế hoạch chi tiết và sẽ bắt đầu ngày 30/10 tới khi MU có màn đón tiếp Tottenham trên sân nhà. Đoàn người biểu tình xuất phát từ quán bar Tollgate sẽ đi hết 1 dặm đường trước khi dừng lại ngay trước cổng sân Old Trafford để tiến hành phản đối nhà Glazer. Cảnh sát và chính quyền thành phố đã được thông báo để cử lực lượng an ninh canh gác tại đây nhằm bảo đảm cuộc tuần hành sẽ diễn ra trong trật tự.

Dù mới chỉ manh nha xuất hiện như UAG mong muốn nó sẽ tạo một sức ép to lớn để buộc nhà Glazer phải rút lui, như cách mà các CĐV Liverpool đang làm.

Hoàng Quân

Lịch phát sóng kênh Thể thao VTC3 và lịch tường thuật trực tiếp Thể thao trên các kênh sóng VTC.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều