• Zalo

Thêm trường hợp thiệt mạng do viêm phổi lạ, nhiều nhân viên y tế lây nhiễm virus corona

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/01/2020 07:57:28 +07:00
(VTC News) -

Giới chức thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hôm 21/1 ghi nhận trường hợp thiệt mạng thứ 4 do viêm phổi lạ trong khi đó, 15 nhân viên y tế bị chẩn đoán nhiễm bệnh.

Reuters dẫn thông báo của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết, cụ ông 89 tuổi xuất hiện các triệu chứng vào ngày 13/1 và được đưa vào bệnh viện 5 ngày trước khi bị khó thở nghiêm trọng. Ông qua đời hôm 19/1. 

Cho tới hiện tại, 169 người đang được điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán liên quan tới dịch viêm phổi lạ.

Trong một tuyên bố riêng biệt được đăng tải trên Weibo chính thức, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết 15 nhân viên y tế trong thành phố bị chẩn đoán nhiễm bệnh với 1 trong số này đang trong tình trạng nguy kịch

Thêm trường hợp thiệt mạng do viêm phổi lạ, nhiều nhân viên y tế lây nhiễm virus corona - 1

Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp thứ 4 thiệt mạng do virus corona. (Ảnh: AP)

Tin tức này được đưa ra không lâu sau khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận các trường hợp chủng virus corona lây truyền từ người sang người đầu tiên với một số nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Toàn Trung Quốc cho tới nay ghi nhận 217 trường hợp nhiễm bệnh, riêng tại Vũ Hán có 198 trường hợp nhiễm bệnh. Vũ Hán cũng là nơi bùng phát căn bệnh này. 

Virus corona hiện lây lan ra nhiều thành phố khác của Trung Quốc. Bắc Kinh và Thượng Hải ghi nhận các trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên hôm hôm 13/1 trong khi Quảng Đông cũng thông báo về hàng chục trường hợp nhiễm bệnh. 

Đặc biệt, bênh phổi mới đã lan ra ngoài Trung Quốc với các trường hợp được ghi nhận tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 20/1, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết nước này đang dốc toàn lực để đối phó với dịch bệnh.

"Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, Trung Quốc luôn có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp và tích cực xử lý, đề ra phương án ngăn ngừa bệnh dịch lây lan một cách nghiêm ngặt. Đồng thời Trung Quốc cũng kịp thời thông báo với Tổ chức Y tế thế giới và các quốc gia có liên quan về tình hình dịch bệnh”, ông Sảng cho hay.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 22/1 sẽ nhóm họp khẩn tại tại Geneva để thảo luận có nên tuyên bố  tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với dịch bệnh đang lây lan ở Trung Quốc hay không. Đây là chỉ định hiếm hoi chỉ được đưa ra với các dịch bệnh cực kỳ nghiêm trọng. 

 

Song Hy(Nguồn: CNA)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !