Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm trường hợp nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 04/02/2020 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Li Zichao - một trong hai người Trung Quốc nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa được xuất viện.

Sáng 4/2, bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi) - một trong hai người Trung Quốc nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - được xuất viện. Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thay mặt Bộ Y tế đến thăm và chúc mừng.

Bệnh nhân Li Zichao cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bản thân mong muốn được tiếp tục ở lại bệnh viện để chăm sóc bố là ông Li Ding (66 tuổi). Bệnh viện Chợ Rẫy đã bố trí bệnh nhân một phòng tại khoa Bệnh Nhiệt đới để đội ngũ bác sĩ tiện theo dõi.

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế, TS. Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Li Zichao hoàn toàn khỏe mạnh sau thời gian điều trị. Tuy nhiên, việc có tái nhiễm hay không cần tiếp tục theo dõi thêm vì đây là căn bệnh còn mới, chưa có thuốc điều trị.

Như vậy trong số 9 ca nhiễm virus corona ghi nhận ở Việt Nam thì có hai người được chữa khỏi và ra viện. Mới đây nhất là nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa được xuất viện. Còn 7 ca đang được điều trị cách ly, bốn người ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; một ở Bệnh viện Chợ Rẫy; một ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và một người ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa.

Thêm trường hợp nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện - 1

Bệnh nhân Li Zichao ra viện.

Sức khỏe người cha của Li Zichao ra sao?

Về tình trạng sức khỏe người cha của Li Zichao, bác sĩ Hùng cho biết có nhiều tiến triển tốt.

"Ban đầu ông Li Ding không thể tự sinh hoạt mà phải nhờ Li Zichao và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện hỗ trợ. Tuy nhiên, 2 ngày gần đây ông có thể tự đi lại, tự sinh hoạt được", TS. Hùng cho biết.

Trong khi đó, GS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khi tiếp nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona đến điều trị, bệnh viện tổ chức hội chẩn chuyên khoa và hội chẩn nhiều lần.

Khi tiếp nhận ông Li Ding, bệnh viện phát hiện bệnh nhân này có nhiều bệnh nền. Bệnh nhân còn bội nhiễm hô hấp do vi trùng. "Nhiều khi cứ chú ý đến virus corona nhưng lại quên mất các bệnh khác thì diễn tiến xấu sẽ rất cao. Đến nay nhờ sự phối hợp của các chuyên khoa mà sức khỏe của ông Li Ding tốt lên", GS Thức chia sẻ.

 

Thêm trường hợp nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện - 2

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao quyết định ra viện cho bệnh nhân.

Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh khen ngợi sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo TS Khuê, mặc dù là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona tại Việt Nam, nhưng nhờ vào khả năng chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tích cực, đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công. Đặc biệt, không có thành viên nào của ekip điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin