• Zalo

Thêm trợ lý Hàn Quốc cho cặp đôi Park Hang Seo, Lee Young-jin

Thể thao Chủ Nhật, 24/02/2019 17:39:00 +07:00

Theo yêu cầu của công việc, vào tháng 5 tới đây sẽ có một HLV Hàn Quốc sang Việt Nam để làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo và Lee Young-jin.

Trong 2 tháng 11 và 12/2019, bóng đá Việt Nam sẽ rất bận rộn khi U22 tham dự SEA Games 30 và ĐTQG tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Chính vì thể để tránh việc bị quá tải, HLV Park Hang Seo đã đề cử trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games còn ông sẽ chuyên trách cho ĐTQG.

Phương án này đã được VFF thông qua. Tuy nhiên, để có thể có sự chuẩn bị cao nhất cho giấc mơ World Cup nên ông Park sẽ đưa ông Lee sang tham gia huấn luyện cho ĐTQG rồi khi SEA Games 30 bắt đầu diễn ra, ông Lee sẽ trở lại dẫn dắt U22.

Nên nhớ, SEA Games diễn ra vào tháng 11 còn vòng loại World Cup diễn ra sau đó 1 tháng. Khi ông Lee đồng hành cùng ông Park tại ĐTQG thì sẽ có một HLV người Hàn Quốc khác trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ U22 tập luyện theo giáo án mà ông Lee-Park đã đề ra trước đó.

Park Hang Seo Lee Young Jin (2)

Khối lượng công việc vào cuối năm lớn nên cần có thêm trợ lý cho các ĐTQG.

Nhà cầm quân mới này sẽ phụ tá cho ông Lee rồi khi SEA Games 30 diễn ra sẽ lui về vai trò trợ lý, nhường ghế chỉ đạo trực tiếp cho ông Lee. Trong quá trình này, dù không trực tiếp đứng lớp nhưng ông Park sẽ thường xuyên trao đổi với đội ngũ trợ lý của mình để làm sao giáo án chiến thuật được đảm bảo tính liền mạch ở mức cao nhất.

Sau khi U22 Việt Nam thi đấu xong SEA Games 30, nhiều cầu thủ sẽ được đưa lên ĐTQG để bước vào giai đoạn cuối trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2020.

Đó là giải đấu mà ông Park rất muốn nâng tầm bóng đá Việt Nam để từ đó hi vọng tạo nên bất ngờ, có thể là tấm vé dự ngày hội lớn nhất hành tinh tại Qatar. Trong diễn biến khác, vào tháng 3 tới, U23 Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020.

Đây là giải đấu mà U23 Việt Nam từng giành ngôi Á quân cách đây 1 năm tại Trung Quốc. Và đương nhiên, ông Park rất muốn đội tuyển tiến sâu để không những duy trì được thành tích ở Thường Châu mà còn từ đó có cơ hội dự môn bóng đá nam Olympic Tokyo diễn ra trong năm 2020.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều