Thêm trẻ 13 tháng tuổi tử vong tại điểm giữ trẻ

Sau hơn nửa tháng đưa vào viện cấp cứu, cháu bé 13 tháng tuổi tử vong với kết luận bị chấn thương sọ não.

Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã lập hồ sơ ban đầu để điều tra, làm rõ việc bé N.D.L. (13 tháng tuổi, ngụ Q.8) bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong sau khi bà Vũ Thị Bích V. (34 tuổi, ngụ Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8), chủ điểm giữ trẻ tự phát đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.
Dãy nhà trọ nơi bà V. trông giữ bé L. 

Dãy nhà trọ nơi bà V. trông giữ bé L. 

Thông tin từ Công an quận 8 cho biết, bà Vũ Thị Bích V. mở điểm giữ trẻ tự phát tại nhà và nhận giữ con cho một số gia đình ở địa phương, trong đó có bé L. (con chị C.T.H.P., 36 tuổi, quê Long An, ngụ P.6, Q.8) với tiền công 20.000 đồng/ngày.

Chị P. cho biết bắt đầu gửi bé L. để bà V. trông coi từ ngày 11/11. Đến 17h45 ngày 14/11, chị C.T.H.T. (25 tuổi, dì ruột của bé L.) đến đón bé về thì thấy bà V. đang bế bé L. ra khỏi nhà và thông báo bé bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Chị T. cùng bà V. đưa bé L. đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu. Đến trưa nay 1/12, bé L. đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy. Theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện bé L. tử vong do bị chấn thương sọ não.

Trưa cùng ngày, Công an quận 8 đã cử cán bộ điều tra đến bệnh viện ghi nhận vụ việc, tiến hành khám nghệm tử thi bé L., lấy lời khai những người có liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết chị P. có 2 con, con đầu của chị P. hiện đang học lớp 4. Chị P. bán chuối ở chợ Chánh Hưng (Q.8) còn chồng là N.D.L. (48 tuổi) chạy xe ôm.

Theo nhiều hàng xóm, bà V. mở điểm giữ trẻ tự phát tại nhà nhiều năm nay, hiện bà V. đang giữ khoảng 3 trẻ. Trưa 1/12, hay tin bé L. tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, bà V. đã bỏ đi khỏi địa phương và người nhà không biết đi đâu.

» Những nghịch lý khi khởi tố bảo mẫu giẫm chết trẻ
» Bảo mẫu giẫm chết trẻ: Khởi tố, bắt tạm giam Hồ Ngọc Nhờ
» Vụ bảo mẫu đánh chết trẻ: 'Không kiện, cho cô ta về với con'

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN