Thêm trận đấu nghi 'bán độ', thách thức V-League?
  • Zalo

Thêm trận đấu nghi 'bán độ', thách thức V-League?

Thể thao Thứ Hai, 12/08/2013 03:28:00 +07:00

(VTC News)-Xem tuồng với “những thằng cha khi nãy” còn có thể cười được. Chứ với bóng đá, vẫn còn những “thằng cha” đi ra, đi vô thách thức thì không chịu được.

(VTC News) - Ngày xưa tuồng hay cải lương, đoàn diễn ít người nên thường ra sân khấu mỗi diễn viên phải đóng nhiều vai. Lúc đóng quan, khi đóng lính chạy ra chạy vào.


Diễn tốt thì không sao nhưng thường là lộ. Bà con xem cứ cười rần rần: Chạy vô chạy ra vẫn thằng cha khi nãy.

Thành thử câu "Vô ra thằng cha khi nãy" dần trở thành câu cửa miệng (của nhiều người miền nam mô tả một sự kiện, một nhân vật cứ xuất hiện nhiều lần, dưới những hình thức khác nhau, khiến người ta tưởng lầm rằng đó là nhiều người, nhưng thực chất vẫn chỉ là một người, một "thằng cha ấy" mà thôi.

Trong diễn tuồng, dù gì thì “thằng cha khi nãy” cũng còn cố gắng tạo ra sự khác biệt từ quần áo cho tối lối nói năng.

HLV Tran Tien Dai
Quân của HLV Trần Tiến Đại lại diễn tuồng? (Ảnh: Quang Minh) 

Ấy thế nhưng, vòng đấu thứ 19 vừa rồi, khán giả đã phải vỗ đùi đánh đét một cái “lại thằng cha…hồi đó” sau khi xem xong trận đấu K.Kiên Giang- Xi măng Xuân Thành.

Báo Thanh Niên đưa tin: “cũng y hệt như trận Siêu cúp, các thành viên Ban Tư vấn đạo đức đã nhận được tin nhắn từ số máy quen thuộc từng nhắn hồi đầu giải vào 15 giờ 50 chiều qua, tức khoảng 10 phút trước trận đấu trên sân Rạch Giá với nội dung là trận này đội XTSG sẽ thua và tổng số bàn thắng trận này là 4 bàn trở lên (có nghĩa là XTSG sẽ thua ít nhất là 1-3 hoặc 0-4). Ban Tư vấn đạo đức đã lập tức gọi lại số máy này để kiểm tra nguồn tin thì không liên lạc được.

Để kịp thời kiểm chứng về thông tin này, Ban Tư vấn đạo đức đã thông báo ngay cho Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, Phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa cùng một vài thành viên khác của VFF, VPF ngay trước giờ bóng lăn để cùng phối hợp xem trận đấu.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng rất bất ngờ trước sự việc này và lập tức thông báo cho BTC giải yêu cầu các giám sát chú ý ghi chép cẩn thận các diễn biến bất thường nếu có của trận này. Thành viên Ban Tư vấn đạo đức là nhà báo Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cũng chỉ đạo VTC3 trực tiếp trận đấu này sẽ ghi lại cận cảnh những dấu hiệu bất thường, nhằm nếu thực tế diễn biến đúng với tỷ số như vậy sẽ là cơ sở cho ban chỉ đạo VFF, VPF, ban tổ chức giải và các bộ phận liên quan xem xét xử lý”.

Một lần nữa “tin nhắn lạ” lại dự đoán trúng phóc tỷ số và diễn biến trận đấu.

Câu hỏi là BTC giải sẽ làm gì?

Xin thưa là cách đây không lâu, trận siêu Cup đã được kết luận là “sạch”. Vậy trận đấu ở Rạch Giá ai dám kết luận là…bẩn?

Cũng phải nói thêm, để chứng minh trận Siêu Cup sạch, bầu Thụy còn có ý “giải tán đội bóng” như một cách để chứng minh tấm lòng của mình.

Cũng hài hước, BTC giải vừa họp chống tiêu cực cho 4 vòng đấu cuối xong thế mà trận đấu ở sân Kiên Giang lộ liễu và trơ trẽn chẳng khác nào cái tát vào BTC, vào công ty VPF nơi bầu Thắng làm chủ tịch.

Cũng xin nói thêm, đây không phải lần đầu xem Xuân Thành Sài Gòn thi đấu mà không khác gì xem diễn kịch. Một thứ ung nhọt trong làng bóng đá Việt vẫn nhởn nhơ tồn tại và thách thức BTC, thách thức VFF.

BTC và cả bộ máy điều hành bóng đá Việt tồn tại để làm gì khi những hiện tượng như ở trận siêu Cup, ở trận đấu K.Kiên Giang- XMXT Sài Gòn vẫn ngang nhiên diễn ra.

Hay là chính BTC phải cảm ơn đội XMXT Sài Gòn bởi họ đã “cứu” V.League bằng cách không “dìm” K.Kiên Giang quá sớm.

Xem tuồng với “những thằng cha khi nãy” còn có thể cười được. Chứ với bóng đá, vẫn còn những “thằng cha” đi ra, đi vô nghênh ngang, thách thức diễn trò thì không thể chịu được.


Song An (Thể thao 24h)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm trận đấu nghi 'bán độ', thách thức V-League?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin