Thêm tình tiết gay cấn nghi án Công Phượng gian lận tuổi

(VTC News)- Nghi vấn Công Phượng 21 tuổi tiếp tục xuất hiện những tình tiết mới rất gay cấn.

Tưởng như câu chuyện về tuổi thực của tiền đạo Công Phượng đã lắng xuống sau khi Đoàn kiểm tra của VFF đưa ra kết luật tiền đạo quê Đô Lương thực sinh ngày 21/01/1995.

Tuy nhiên, chương trình Chuyển động 24h phát trưa 16/11 một lần nữa đã "xới" lại tất cả thông qua việc "soi" vào các giấy tờ như học bạ, giấy khai sinh, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học... để chỉ ra những điểm bất cập, không thống nhất trong các văn bản này.
               Công Phượng đang đối mặt với sức ép vô cùng nặng nề (Ảnh: Nhạc Dương)

Công Phượng đang đối mặt với sức ép vô cùng nặng nề (Ảnh: Nhạc Dương)

Theo VTV, tất cả các dòng phê trong sổ học bạ của Công Phượng đều giống nhau về nét chữ, màu mực, suốt từ lớp 1 đến lớp 5. Trong khi đó, thông thường các học bạ mỗi năm sẽ được ghi lại bởi một giáo viên chủ nhiệm khác nhau của từng lớp học.

Để chứng minh sự khác biệt này, VTV đã cho đối chiếu với một học bạ khác của em Đặng Thị Phương (người được cho là học chung với Công Phượng ở lớp 3D năm học 2003-2004 và lớp 4D năm học 2004-2005) thì nét chữ trong các dòng phê lại khác nhau. Và dòng phê trong cùng năm học của Công Phượng và Đặng Thị Phương cũng khác nhau.

Đặc biệt khi phân tích giấy khai sinh, Chuyển động 24h cũng tìm cách chứng minh sự vô hiệu của tờ giấy khai sinh được cho là bản gốc của Công Phượng khi nó không có số, không có quyển theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, theo những gì mà Chuyển động 24h đăng tải, người ta còn được biết có rất nhiều loại giấy tờ như sổ đăng ký khai sinh của xã Mỹ Sơn, sổ ghi học bạ của trường tiểu học Mỹ Sơn đã bị mất khiếm cho việc đối chiếu tìm ra sự thực về năm sinh của Công Phượng là không hề dễ dàng.

Cuối cùng, để đi tìm một giấy tờ có tính xác thực hơn, phóng viên của bản tin này đã tìm đến Công an huyện Đô Lương và bất ngờ nhận được thông tin ghi trên cuốn hồ sơ hộ khẩu có từ năm 2002. Trong này có bản khai nhân khẩu của ông Nguyễn Công Bảy, (bố Công Phượng) ghi Công Phượng sinh ngày 21/01/1993, trùng hợp với ngày sinh ở sổ đăng ký hộ khẩu, lưu ở xã Mỹ Sơn trước khi được đăng ký lại.


Kết thúc chương trình này, biên tập viên của chương trình cũng đã kêu gọi Công Phượng hãy lên tiếng:

“Công Phượng, ngay trong lúc này nếu em ngồi trước màn hình tivi thì tôi muốn nói với em rằng, đây là giây phút có thể giải thoát cho em khỏi sự mập mờ. Hãy lên tiếng! Chúng tôi rất hiểu về tình yêu bóng đá của em, sự nỗ lực của em để vượt lên tất cả, để cống hiến và chúng tôi cũng yêu em vì những điều đó.

Chúng tôi hy vọng em sẽ được đá bóng trong sự trung thực và thanh thản, em có thể cởi bỏ gánh nặng tâm lý để toàn tâm toàn ý công hiến cho nền bóng đá nước nhà”.

Còn bầu Đức, trước những thông tin trên, dù đang bận công tác ở nước ngoài vẫn mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để "giải thoát" cho Công Phượng.

“Học viện HAGL Arsenal-JMG của chúng tôi chỉ là trung tâm đào tạo cầu thủ và chỉ thực hiện đúng chức năng đó mà thôi. Khi chúng tôi nhận hồ sơ lúc Công Phượng trúng tuyển vào Học viện, tất cả đều ghi thống nhất Phượng sinh năm 1995. Vì vậy sự việc Công Phượng thực sự sinh năm 1993 hay 1995 chúng tôi không xác minh hay làm rõ được mà tôi tha thiết nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tìm ra lẽ phải”. – Bầu Đức nói.


Clip của Chuyển động 24h

T.H
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN