Thêm thông tin vụ vợ bé, con riêng Trương Nghệ Mưu

(VTC News) – Công cuộc điều tra về cuộc hôn nhân thứ hai của “quốc sư điện ảnh” Trương Nghệ Mưu, vẫn đang diễn ra, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vụ việc Trương Nghệ Mưu bí mật kết hôn lần hai và có tới ba đứa con với người vợ này
đang làm xôn xao dư luận Trung Quốc, không chỉ bởi Trương Nghệ Mưu – được mệnh danh là “quốc sư điện ảnh” – là một trong những nhân vật quyền lực nhất làng giải trí, mà còn vì tính chất nghiêm trọng của sự việc.

Bất cứ công dân Trung Quốc nào cũng có thể hiểu, việc sinh 3 đứa con là vi phạm quy định về kế hoạch hóa gia đình. Theo dự đoán của báo giới, với việc sinh vượt quy định, Trương Nghệ Mưu có thể bị phạt đến 160 triệu NDT (gần 540 tỷ VND).

Hiện tại, Ủy ban Dân số, kế hoạch hóa của thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô chịu trách nhiệm điều tra vụ việc. Phóng viên tờ Xiandai Kuaibao đã đến Ủy ban này để tìm hiểu thêm về sự việc.

Một nhân viên của Ủy ban cho biết, công cuộc điều tra hiện tại đang gặp khó khăn bởi người thân của Trương Nghệ Mưu đều không có mặt ở Vô Tích nên việc lấy thông tin và thu thập bằng chứng không hề đơn giản.

Người này cũng khẳng định, những thông tin như việc Trương Nghệ Mưu “có bảy đứa con”, “sẽ bị phạt 160 triệu” hay “chưa kết hôn mà sinh con”… đều chưa được chứng thực.
Những tấm ảnh chụp bản photo sổ hộ khẩu có tên Trương Nghệ Mưu và 
Trần Đình. 

Những tấm ảnh chụp bản photo sổ hộ khẩu có tên Trương Nghệ Mưu và Trần Đình. 

Theo những tấm ảnh lan truyền trên mạng cách đây ít ngày, khi Trương Nghệ Mưu mua biệt thự trị giá 140 triệu NDT (hơn 470 tỷ VND) cho vợ con, bốn mẹ con Trần Đình đã đi làm sổ hộ khẩu, trong phần tên người giám hộ có ghi rõ: “Cha: Trương Nghệ Mưu, Mẹ: Trần Đình”.

Sổ hộ khẩu này được làm vào tháng 1/2012. Phóng viên đã đem thông tin này báo với cơ quan điều tra nhưng Ủy ban từ chối trả lời hay đưa ra bình luận vì lí do “bảo vệ thông tin cá nhân”.

Người phụ trách Ủy ban Dân số, Kế hoạch hóa cho biết, từ năm 2012, Trần Đình đã chuyển hộ khẩu từ tỉnh ngoài đến khu Tân Hồ, Vô Tích. Theo thông tin mà Ủy ban nắm được, thì trong hồ sơ của Trần Đình có ghi rõ là cô chưa kết hôn và hiện đang thất nghiệp.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể khẳng định điều gì, bởi giả sử trước đó, Trương Nghệ Mưu và Trần Đình đăng kí kết hôn tại Tây An – quê của Trương Nghệ Mưu - thì thông tin về tình trạng hôn nhân của Trần Đình cũng không được cập nhật trong hồ sơ của cô tại Vô Tích, Giang Tô. Chính người của Ủy Ban cũng công nhận điều đó.
Ba đứa con của Trần Đình là con ngoài giá thú nếu cô kết hôn sau năm 2000. 

Ba đứa con của Trần Đình là con ngoài giá thú nếu cô kết hôn sau năm 2000. 

Một câu hỏi khác được đặt ra là ba đứa con của Trương – Trần có được tính là con ngoài giá thú?

Đứa con đầu lòng của Trần Đình năm nay đã 13 tuổi, có nghĩa là Trần Đình mang thai khi cô 19 tuổi, tức là năm 2000. Theo quy định, nếu 
hai người kết hôn trước thời điểm năm 2000 rồi mới sinh con, thì Trương Nhất Nam sẽ không bị coi là con ngoài giá thú.
Căn cứ theo quy định về Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình của tỉnh Giang Tô, bất cứ cá nhân nào sinh con vượt quy định, cho dù có phải là con ngoài giá thú hay không, đều phải chịu xử phạt. Như vậy, nếu Trương Nghệ Mưu có ba đứa con cùng với Trần Đình trước khi kết hôn, tội của ông sẽ càng nặng hơn.

Theo thông tin mà báo giới khai thác, Trương Nghệ Mưu và Trần Đình đã có chung với nhau ba đứa con là Trương Nhất Nam (sinh năm 2000), Trương Nhất Đinh (sinh năm 2004) và Trương Nhất Kiều (sinh năm 2006). Mãi đến tháng 12/201, hai người mới chính thức đăng kí kết hôn.

Ủy ban Dân số, Kế hoạch hóa Vô Tích nhấn mạnh, nếu thực sự Trương Nghệ Mưu vi phạm pháp luật, sinh con vượt mức quy định, sẽ căn cứ vào luật để xử phạt, không có chuyện vì ông là người nổi tiếng mà được đặc cách hay nương nhẹ.

Hoài An


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN