Thêm sếp lớn SeABank làm Phó Tổng giám đốc Eximbank

Kinh tếThứ Sáu, 01/06/2018 15:13:00 +07:00

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành từ ngày 01/06/2018.

Ông Nguyễn Hướng Minh có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và là người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ngay trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trên, ông Minh đã làm việc tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ.

Ông Minh cũng trải qua hơn 4 năm ở vị trí Phó Giám đốc Khối Vận hành của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trước đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và giữ chức vụ Phó Giám đốc Công nghệ Thông tin từ năm 2004 - 2010.

Hinh Ong Nguyen Huong Minh

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 01/06/2018. 

Ông được đánh giá là người làm việc chuyên nghiệp, có khả năng chuyên môn xuất sắc, và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế trong quản lý các dự án chuyển đổi, xây dựng mô hình vận hành tập trung, triển khai các hệ thống công nghệ lớn của ngân hàng.

Tại Seabank, chỉ trong thời gian 8 tháng, Ông Nguyễn Hướng Minh đã phụ trách xây dựng và triển khai thành công chiến lược vận hành tập trung toàn diện với trọng tâm là phê duyệt và xử lý tín dụng trên cơ sở ứng dụng công nghệ tự động hóa (Hệ thống khởi tạo khoản vay - LOS). Ông cũng đứng đầu nhóm nghiên cứu xây dựng chiến lược công nghệ ngân hàng hiện đại, lấy trung tâm là nền tảng ngân hàng số đồng nhất đa kênh (ommi-channel).

Tại VPBank, Ông Minh từng làm việc chặt chẽ với tư vấn chiến lược hàng đầu Mc Kinsey trong việc xây dựng hệ thống phê duyệt tín dụng tập trung ở quy mô lớn, có năng lực xử lý hàng ngày lên tới hàng nghìn khoản vay. Xây dựng chiến lược vận hành và dịch vụ khách hàng toàn điện có độ chuyên môn hóa cao, tập trung toàn hệ thống.

Ông Minh cũng trực triếp chỉ đạo thực hiện thành công dự án nâng cấp hệ thống Ngân hàng Lõi (Core banking) cho VPbank chỉ trong vòng 4 tháng vào năm 2012. Ông Minh từng trực tiếp lãnh đạo các dự án công nghệ lớn của Techcombank như triển khai hệ thống Internet Banking cho Khách hàng Cá nhân và Khách hàng Doanh nghiệp ngay từ những năm 2005-2006; Hệ thống khởi tạo khoản vay và quản trị nội dung doanh nghiệp (LOS-ECM) đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2008; Nhiều lần nâng cấp hệ thống Ngân hàng Lõi (Core Banking).

Dưới sự quản lý trực tiếp của ông Minh, Techcombank là một trong những ngân hàng sớm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Phân tích nghiệp vụ chuyên nghiệp thuộc mảng Công nghệ Thông tin đầu tiên trong lĩnh vực ngân hàng; Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn, Ông Nguyễn Hướng Minh sẽ phụ trách chuyển đổi hệ thống Ngân hàng lõi (Core Banking) của Eximbank, với giải pháp phần mềm Infosys Finacle rất nổi tiếng về năng lực quản trị rủi ro vận hành.

Ông Minh cam kết sẽ nỗ lực hết sức cùng tất cả các thành viên trong Ban Điều hành Eximbank chung tay phát triển ngân hàng, cung cấp thêm các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong quản lý nội bộ và phục vụ cộng đồng.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !