• Zalo

Thêm quốc gia Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron

Thời sự quốc tếThứ Năm, 16/12/2021 15:20:04 +07:00
(VTC News) -

Ngày 16/12, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đã ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên.

Theo Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin, ca bệnh là một nhân viên làm việc tại bệnh viện Wisma Atlet ở Jakarta. Bệnh nhân không có triệu chứng và đang được cách ly tại nơi người này làm việc.

Với ca lây nhiễm vừa được phát hiện, Indonesia trở thành quốc gia tiếp theo góp mặt vào danh sách các quốc gia Đông Nam Á ghi nhận biến chủng Omicron, sau Philippines, Malaysia, Thái Lan và Campuchia.

Thêm quốc gia Đông Nam Á ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron - 1

Indonesia trở thành quốc gia Đông Nam Á tiếp theo ghi nhận ca nhiễm Omicron sau Philippines, Malaysia, Thái Lan và Campuchia. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Budi Gunadi Sadikin kêu gọi người dân Indonesia tiếp tục tuân theo các quy trình chăm sóc sức khỏe được Bộ Y tế khuyến cáo, trong đó có đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách, đồng thời tăng cường xét nghiệm, cũng như tham gia chương trình tiêm chủng của đất nước.

Đến nay, Indonesia ghi nhận hơn 4,2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 143.000 ca tử vong. Tại thời điểm đỉnh dịch hồi tháng 7, Indonesia ghi nhận 56.757 ca mỗi ngày, các bệnh viện ở nước này rời vào tình trạng quá tải.

Kể từ khi Nam Phi báo cáo về trường hợp đầu tiên mắc chủng Omicron hôm 25/11, biến chủng này hiện đã xuất hiện tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ. WHO cho rằng những bằng chứng ban đầu cho thấy các loại vaccine ngừa COVID-19 có thể bị giảm hiệu quả trước biến chủng mới của COVID-19.

Kông Anh(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp