Thêm ổ dịch Covid-19 mới tại Hàn Quốc, 46 ca nhiễm vì dùng chung vòi xịt nước muối

Thời sự quốc tếThứ Ba, 17/03/2020 17:13:26 +07:00
(VTC News) -

Có thêm hàng chục ca mắc Covid-19 tại ổ dịch ở tỉnh Gyeonggi vì dùng chung một vòi xịt nước muối trong nhà thờ địa phương.

Ngày 17/3, theo giới chức địa phương, có 46 người nhiễm virus corona liên quan tới nhà thờ River of Grace ở tỉnh đông dân của Hàn Quốc - Gyeonggi.

Nhà thờ River of Grace buộc phải đóng cửa hôm 15/3. Mục sư của River of Grace và người vợ là hai trong số những người bị nhiễm bệnh. Ngoài ra có 25 ca nhiễm khác có liên hệ với 2 nhà thờ cạnh đó.

"Tôi rất xin lỗi vì gây rắc rối thêm cho xã hội Hàn Quốc và các nhà thờ", vị mục sư nói. 

Thêm ổ dịch Covid-19 mới tại Hàn Quốc, 46 ca nhiễm vì dùng chung vòi xịt nước muối - 1

Các thành viên tới nhà thờ dùng chung một vòi xịt nước muối. (Ảnh: Yonhap)

Giám đốc nhóm ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19 ở tỉnh Gyeonggi Lee Hee-young cho biết, hôm 16/3, chính quyền địa phương trích xuất camera giám sát tại nhà thờ River of Grace.

Hình ảnh từ camera vào các ngày 1/3 và 8/3 cho thấy, các thành viên nhà thờ đã phun nước muối vào miệng những người vào làm lễ. Đây là lí do khiến nhiều người bị lây nhiễm virus corona.

"Phân tích của chúng tôi xác nhận, trong cả 2 ngày, mọi người đều được phun nước muối vào miệng tại ngay lối vào nhà thờ", Giám đốc Lee Hee-young nói. 

Vị giám đốc này cho biết thêm rằng, đây là hệ quả của thông tin sai lệch liên quan tới các biện pháp phòng ngừa đối với chủng virus corona. Vì lọ nước xịt được sử dụng cho nhiều người mà không được khử trùng, nên dẫn đến lây lan Covid-19. 

Hàn Quốc đang liên tục kêu gọi người dân hạn chế tụ tập đông người, đặc biệt là các buổi đi lễ. Tuy nhiên, nhiều tín đồ vẫn bỏ qua lời khuyên của giới chức trách.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận 8.320 ca mắc Covid-19, 80% trong số này là bị lây nhiễm theo cụm.

Trong đó, khoảng 60% trong số các ca nhiễm có liên quan tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. 

Video: Mùa hoa đào không có người ngắm vì dịch Covid-19 tại Nhật Bản

Song Hy(Nguồn: Korea Herald)
Bình luận
vtc.vn