• Zalo

Thêm nhiều trường đại học lùi lịch học, tránh lây lan virus corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 01/02/2020 15:44:56 +07:00

(VTC News) - Hiện một nửa số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho sinh viên để tránh lây lan dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Để đảm bảo an toàn về vấn đề sức khỏe cho các giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ra thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 như sau:

Thời gian trở lại giảng dạy và học tập từ thứ 2 ngày 10/02/2020 (Lịch cũ ngày 03/02/2020). Thời gian học bù Phòng Đào tạo sẽ thông báo sau. Đối với sinh viên thực tập tốt nghiệp triển khai theo kế hoạch đã ban hành.

Thêm nhiều trường đại học lùi lịch học, tránh lây lan virus corona - 1

Thông báo của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Kế hoạch học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Phân hiệu Thanh Hóa năm học 2019-2020 tập trung tại Trường, thời gian 7h30 ngày 10/02/2020 (lịch cũ ngày 03/02/2020). Phòng Đào tạo xây dựng kế hoạch chi tiết và có thông báo sau, sinh viên xem tại Website nhà trường.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã đưa ra khuyến cáo với giảng viên, sinh viên thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để chủ động phòng tránh lây nhiễm.

Các sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên KTX của Trường không thể đổi được vé xe Nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại bình thường.

 Học viện Bưu chính Viễn thông thông báo, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, thời gian bắt đầu học kỳ II năm học 2019-2020 được Học viện điều chỉnh lùi 1 tuần so với kế hoạch.

Theo đó, thay vì bắt đầu học kỳ II từ ngày 3/2/2020, các sinh viên Học viện sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020 và bắt đầu quay trở lại trường để học tập từ ngày 10/02/2020.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đề nghị sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp…Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh được nghỉ học từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Từ ngày 10/2/2020 hoạt động giảng dạy, học tập sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch đào tạo (Học viện sẽ bố trí lịch học bù sau).

Học viện Nông nghiệp yêu cầu cán bộ viên chức, người học thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để chủ động phòng chống lây nhiễm.

Thêm nhiều trường đại học lùi lịch học, tránh lây lan virus corona - 2

Các trường đề nghị sinh viên nghiên chỉnh chấp hành các biện pháp bảo vệ bản thân, không tụ tập, không di chuyển đến các vùng đang có dịch bệnh.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội thông báo đến cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục nghỉ tết đến hết ngày 9/2/2020. Lịch học tập, giảng dạy của Các Khoá bắt đầu thực hiện từ 10/2/2020. Nếu tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp Nhà Trường sẽ tiếp tục có thông báo cụ thể sau.

Nhà trường cũng khuyến nghị đến cán bộ, giảng viên, sinh viên thường xuyên cập nhật các thông báo của nhà trường. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác.

Trường Đại học Giao thông Vận tải thông báo điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan chủng mới của virus corona, sinh viên sẽ nghỉ học đến hết ngày 9/9.

Sinh viên cần trang bị kiến thức và cách phòng tránh dịch bệnh. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo với cơ sở y tế và nhà trường để tránh lây lan.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sớm thông báo cho sinh viên, học việ, nghiên cứu sinh toàn trường được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. Các cán bộ, viên chức, giảng viên vẫn làm việc bình thường. Đồng thời tất cả các bộ phận trong nhà trường đều phải tăng cường các biện pháp bảo veejk và phòng tránh dịch có nguy cơ lây lan.

Đại diện Nhà trường cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trong toàn trường tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và không tổ chức du xuân trong thời gian nghỉ trên. Nếu trong thời gian tới dịch còn những diễn biến khó keierm soát, nhà trường sẽ tiếp tục tính đến các phương án phòng chống và lịch học của sinh viên sau.

VTC News cập nhật phần lớn các trường đại học, cao đẳng thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho sinh viên đến hết ngày 9- 10/2 như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Văn Lang, Đại học Hoa Sen...

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 07 giờ 30, ngày 01/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới là 11.948 ca mắc (tại lục địa Trung Quốc: 11.791). Số trường hợp tử vong lên đến 259 trường hợp đều tại lục địa Trung Quốc: 259.

Đến nay, tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc là 157 ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc). Trong đó, Thái Lan là 19 trường hợp; Nhật Bản: 17 trường hợp; Singapore: 16 trường hợp; Hồng Kông, Trung Quốc: 13 trường hợp; Hàn Quốc: 11 trường hợp; Đài Loan, Trung Quốc: 10 trường hợp; Úc: 9 trường hợp; Malaysia: 8 trường hợp; Ma Cao, Trung Quốc: 7 trường hợp; Mỹ: 7 trường hợp; Đức: 7 trường hợp; Pháp 6...

Tại Việt Nam đến sáng ngày 1/2 xác nhận thêm một ca dương tính với virus corona, nâng tổng số ca mắc lên 6 ca.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều