Thêm nhiều thành phố lớn ở Venezuela mất điện

(VTC News) - Một sự cố mất điện mới đã xảy ra tại Venezuela ở các thành phố lớn ngày 29/3, sự cố mất điện lớn thứ ba tại quốc gia đang gặp khủng hoảng trong tháng này.

Theo Nation, mất điện bắt đầu vào khoảng 19h10 tối (giờ địa phương), khiến thủ đô cũng như các thành phố bao gồm Maracaibo, Valencia, Mar Cụm và San Cristobal không có điện, theo người dùng trên mạng truyền thông xã hội.

Đây là lần thứ ba kể từ ngày 7/3, sự cố mất điện lớn xảy ra ở Venezuela - làm xấu đi các điều kiện kinh tế và sinh hoạt vốn đã tồi tệ ở quốc gia đang chứng kiến cuộc tranh chấp chính trị lớn giữa Tổng thống Nicolas Maduro và lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, theo Nation.

Them nhieu thanh pho lon o Venezuela mat dien hinh anh 1

9 Người dân Venezuela trong khi mất điện. (Ảnh: NBC)

Ông Maduro cho rằng các lần ngừng hoạt động trước đây là hành vi phá hoại, nhưng các chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng xuống cấp sau nhiều năm bị lãng quên là thủ phạm có khả năng cao hơn sự can thiệp từ bên ngoài.

Ngày 7/3, sự cố mất điện quét qua phần lớn Venezuela, khiến quốc gia này - hơn 30 triệu người - không được tiếp cận với các tiện nghi cơ bản, bao gồm nước và chăm sóc y tế. Nhà cung cấp điện quốc gia Corpoelec nhấn mạnh sự cố mất điện là kết quả của sự phá hoại tại nhà máy thủy điện Guri ở phía đông. Ông Maduro buộc tội Mỹ gây ra cuộc khủng hoảng, trong khi Washington phủ nhận có vai trò trong sự cố mất điện.

Việc cung cấp điện đã được khôi phục hoàn toàn trên khắp Venezuela ngày 13/3, theo Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez.

Cuộc khủng hoảng ở Venezuela leo thang vào tháng 1/2019, khi nhà lập pháp Juan Guaidođược bầu làm chủ tịch Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, trong khi tất cả các nhánh chính phủ khác đã từ chối công nhận kể từ năm 2016.

Ông Guaido sau đó tuyên bố mình là "tổng thống lâm thời", nhận được sự ủng hộ gần như ngay lập tức từ Mỹ và các đồng minh. Nga, Trung Quốc và nhiều nước khác tái khẳng định sự ủng hộ tổng thống hợp hiến được bầu cử Nicolas Maduro.

Video: Dân Venezuela vào rừng đào vàng

Cố vấn 'Tổng thống tự xưng' Venezuela bị bắt với cáo buộc phản quốc

Cố vấn 'Tổng thống tự xưng' Venezuela bị bắt với cáo buộc phản quốc

Sau khi bản thân ông Guaido bị chính quyền cấm hoạt động công quyền trong vòng 15 năm, đến lượt cố vấn của ông cũng đã bị tòa án ra lệnh bắt.
 
Nga mở trung tâm huấn luyện trực thăng quân sự tại Venezuela

Nga mở trung tâm huấn luyện trực thăng quân sự tại Venezuela

Cơ sở đào tạo có thể mô phỏng điều kiện tác chiến sát thực tế, giúp phi công Venezuela làm quen với nhiều trực thăng mới của Nga.

 (Nguồn: Nation)

Phương Anh
Chủ đề:

Venezuela

,

mất điện

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU