Thêm nhiều chuyến bay phải chuyển hướng, hạ cất cánh không đúng lịch trình

(VTC News) - Nhiều chuyến bay từ TP HCM đến Hải Phòng, Vinh trong ngày 17/3 phải hủy hoặc chuyển hướng, hạ cất cánh tại Nội Bài (Hà Nội) do thời tiết xấu.

Cụ thể, Jetstar Pacific cho biết, tình hình thời tiết tại sân bay sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Vinh có sương mù, tầm nhìn trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép, nên sáng 17/3 chuyến bay BL510 cất cánh từ TP HCM lúc 6g50 đi Hải Phòng, dự kiến hạ cánh lúc 8g50, tuy nhiên do thời tiết tại sân bay Cát Bi có sương mù, trần mây thấp không bảo đảm điều kiện an toàn để máy bay hạ cánh nên chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hành khách được hỗ trợ để chủ động di chuyển về Hải Phòng.
              Nhiều chuyến bay đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) phải chuyển hướng do thời tiết xấu 

Nhiều chuyến bay đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) phải chuyển hướng do thời tiết xấu 


Hãng hàng không này đã bố trí máy bay ở lại Nội Bài chờ thời tiết cải thiện để bay đến Hải Phòng đón khách chuyến bay BL511 đi TP HCM. Tuy nhiên, sau 1 giờ chờ đợi, máy bay cất cánh đến Hải Phòng nhưng thời tiết tiếp tục chuyển biến xấu. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách tại Hải Phòng và các sân bay khác đang chờ đợi, máy máy phải bay không tải (không có khách) trở vào TP HCM để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận chuyển khách.  

Chuyến bay BL511 bắt buộc phải hủy, hãng đã thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động lên Hà Nội khởi hành từ sân bay Nội Bài.

Do tình hình thời tiết chiều 17/3 tại Hải Phòng thời tiết dự báo vẫn tiếp tục xấu, nên Jetstar Pacific chủ động chuyển hướng 2 chuyến bay khác giữa TP HCM và Hải Phòng là BL516 và BL517 hạ cất cánh tại Nội Bài. Hành khách cũng được Jetstar Pacific thông báo và hỗ trợ để chủ động di chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.

Xem clip: Hành khách hoảng loạn chạy khỏi máy bay gặp sự cố

Nguồn:ABC News


Được biết, trong ngày 17/3 thời tiết tại sân bay Vinh có sương mù nên các chuyến bay cũng phải điều chỉnh lại giờ cất hạ cánh.

Thời tiết xấu tại Hải Phòng và Vinh cũng làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến hành khách ở một số sân bay khác. 

Vietnam Airlines chiều nay cũng cho biết, hãng đã tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đi và đến Hải Phòng trong ngày hôm nay 17/3/2015 do điều kiện thời tiết xấu, mây mù ảnh hưởng đến tầm nhìn ở sân bay Cát Bi. Trong đó có 6 chuyến trên đường bay giữa TP HCM – Hải Phòng (VN1182/VN1183, VN1186/VN1187, VN1188/VN1189) và 04 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng (VN1670/VN1671 và VN7672/VN7673).

Từ chiều tối nay, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 6 chuyến trên đường bay giữa TP HCM – Hà Nội (VN7782/VN7783, VN7786/VN7787, VN7788/VN7789) và 02 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hà Nội (VN7670/VN7671) để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đi/đến Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.

Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển bằng đường bộ cho hành khách từ Hải Phòng đến Hà Nội từ 300.000 - 400.000 đồng tùy từng hạng ghế theo quy định hiện hành. 


Với ngành hàng không, việc chậm, hủy chuyến do thời tiết được xếp vào trường hợp bất khả kháng và các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp này vì ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Trong tuần trước nhiều chuyến bay của hãng cùng các hãng hàng không khác như Vietjet, Vietnam Airlines cũng đã phải hủy, đổi hướng cất hạ cánh do thời tiết tại sân bay Cát Bi quá xấu.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh