Báo Điện tử VTC News

Thêm một vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka sau chuỗi đánh bom liên hoàn

(VTC News) - Tiếng nổ xuất hiện phía sau tòa án ở Pugoda, 40 km về phía Đông thủ đô Colombo, Sri Lanka.

Vụ nổ xảy ra ở khu đất trống phía sau tòa án ở thị trấn Pugoda, phía Đông thủ đô Colombo hôm nay, 25/4 nhưng không có thương vong. Cảnh sát đang điều tra vụ nổ.

Cơ quan chức năng cho biết vụ nổ lần này không phải là một vụ nổ được điều khiển như các vụ xảy ra trong mấy ngày gần đây.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài ngày sau loạt vụ đánh bom tự sát liên hoàn đúng ngày Chủ nhật Phục sinh khiến 359 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. Đây là vụ bạo lực tồi tệ nhất mà quốc đảo Nam Á này chứng kiến kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc cách đây một thập niên.

Them mot vu no xay ra o Sri Lanka sau chuoi danh bom lien hoan hinh anh 1

 Nổ bom ở Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục sinh. (Ảnh: Reuters)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm và công bố những hình ảnh cho thấy 7 kẻ đánh bom kích nổ tại ba nhà thờ và ba khách sạn hôm 21/4. IS đã mất tất cả các vùng lãnh thổ từng nắm giữ ở Iraq và Syria và đưa ra một loạt các tuyên bố trách nhiệm chưa được kiểm chứng với các vụ đánh bom khủng bố trên toàn thế giới. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các cuộc tấn công do những người theo trào lưu chính thống Hồi giáo thực hiện nhằm trả đũa vụ thảm sát nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hồi tháng trước. Tuy nhiên những người kích nổ bom đều là người Sri Lanka và được cho là thuộc nhóm cực đoan địa phương, National Towheed Jamaar, có người lãnh đạo được biết đến với cái tên là Mohammed Zahran hoặc Zahran Hashmi.

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe cho biết các nhà điều tra vẫn đang làm việc để xác định mức độ liên quan giữa những kẻ kích nổ bom và các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Phát ngôn viên cảnh sát Ruwan Gunasekara cho biết 18 nghi phạm đã bị bắt trong đêm, nâng tổng số người bị giam giữ lên 58. Thủ tướng nước này cảnh báo hôm 23/4 rằng một số nghi phạm được trang bị chất nổ vẫn còn chưa bị bắt.

Video: Xe bom nổ khi cảnh sát Sri Lanka tìm cách phá bom

 

Sri Lanka sa thải hàng loạt quan chức quân đội, cảnh sát sau khủng bố đẫm máu

Sri Lanka sa thải hàng loạt quan chức quân đội, cảnh sát sau khủng bố đẫm máu

Tổng thống Sri Lanka tuyên bố sẽ thay người đứng đầu các đơn vị trong quân đội và cảnh sát nước này.
 
Vỏ bọc hoàn hảo của 2 anh em nghi phạm vụ đánh bom Sri Lanka

Vỏ bọc hoàn hảo của 2 anh em nghi phạm vụ đánh bom Sri Lanka

2 trong số 9 đối tượng đánh bom ở Sri Lanka là 2 anh em trong một gia đình giàu có và là con của một doanh nhân thành đạt ở đảo quốc Nam Á.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

nổ bom

,

Sri Lanka

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU