• Zalo

Thêm một vụ bình chữa cháy nổ tung trong ô tô ở TP.HCM

Thời sựThứ Năm, 21/01/2016 07:30:00 +07:00

Bình chữa cháy nổ tung trong ô tô, phát ra tiếng động lớn, mảnh vỡ văng tung toé, dung dịch bên trong vẫn còn đầy.

Bình chữa cháy để trong ô tô bất ngờ nổ lớn, mảnh vỡ văng tung toé, dung dịch bên trong vẫn còn đầy.

Chiều 20/1, lực lượng bảo vệ tòa nhà FPT Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ ôtô để trong sân công ty. Kiểm tra, họ phát hiện bình chữa cháy mini để gần thắng tay trong ôtô vỡ tung từ cổ trở lên, mảnh văng tung tóe.
Bình chữa cháy phát nổ trong ôtô 7 chỗ. Ảnh: Huy Đức.
Bình chữa cháy phát nổ trong ôtô 7 chỗ. Ảnh: Huy Đức. 
Khi mới nổ thân bình nóng, dung dịch bên trong vẫn đầy. Chủ ôtô cho biết, bình chữa cháy hiệu Otman loại 500 ml của Singapore. Từ lúc mua xe năm 2012 đến nay chị chưa dùng lần nào và đã hết hạn gần một năm.

Theo một lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP HCM, bình chữa cháy có nhiều nguyên nhân để phát nổ, nhất là những bình đã hết hạn hoặc kém chất lượng, không được bảo quản tốt. Ông khuyên người dân nên trang bị bình chữa cháy được kiểm định của cơ quan chức năng và mua tại những cửa hàng uy tín.
Phần trên văng ra ngoài nhưng dung dịch trong bình chữa cháy vẫn còn nguyên. Ảnh: Huy Đức.
Phần trên văng ra ngoài nhưng dung dịch trong bình chữa cháy vẫn còn nguyên. Ảnh: Huy Đức. 
Trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ bình chữa cháy nổ tung trong ôtô. Gần đây nhất là đêm 17/1, anh Nguyễn Hoàng Hải, ở quận Ba Đình (Hà Nội) đang lái xe BMW thì bình cứu hỏa mini trong cốp bị nổ, bọt trắng bắn tung tóe nhưng không gây hư hại các bộ phận.

Hay chiều 16/1, bình chữa cháy trong ôtô 4 chỗ của anh Ngô Hiếu Thuận (xã Song Bình, Chợ Gạo, Tiền Giang) đậu trong sân nhà cũng phát nổ làm hỏng cửa xe, thùng loa...

Thông tư 57 (2015) quy định về trang bị bình chữa cháy cho xe từ 4-9 chỗ có hiệu lực từ 6/1, nếu không có sẽ bị phạt 300–500 nghìn đồng. Nhưng đến nay, cảnh sát chỉ được hướng dẫn, nhắc nhở người dân chứ chưa xử phạt.

Video: Xem bình chữa cháy mini dập lửa

Nguồn: VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: