• Zalo

Thêm một vật thể hình cầu xuất hiện ở Tuyên Quang

Thời sự Thứ Tư, 13/01/2016 11:10:00 +07:00

Người dân xã Minh Quang (huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) vừa phát hiện một vật thể lạ giống 2 vật thể đã rơi ở Yên Bái, Tuyên Quang trước đó.

(VTC News) - Người dân xã Minh Quang (huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) vừa phát hiện một vật thể lạ giống 2 vật thể đã rơi ở Yên Bái, Tuyên Quang trước đó.

Khoảng 18h30 tối 12/1, tại khu đất nhà ông Ma Văn Thắng ở thôn Pù Đôn (xã Minh Quang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang), người dân phát hiện một vật thể hình cầu bằng hợp kim.

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo chính quyền xã Minh Quang và địa phương đã báo cáo lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng khác để tổ chức kiểm tra, làm rõ.
Ảnh vật thể lạ phát hiện ở xã Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Ảnh: FB Mai Mun.
Ảnh vật thể lạ phát hiện ở xã Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Ảnh: FB Mai Mun. 
Ghi nhận ban đầu, vật thể lạ nêu trên có hình dạng giống quả cầu đã được phát hiện trước đó tại Tuyên Quang và Yên Bái.

Xác nhận vụ việc trên ông Ma Đình Lượng, Phó Chủ tịch UBNX xã Minh Quang cho biết, ngay trong buổi tối cùng ngày lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra. Vật thể lạ sau đó đã được đưa về tỉnh để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 1/2016, các vật thể lạ hình cầu đã được phát hiện rơi xuống địa bàn tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang.

Một quả cầu lớn rơi tại khu vực ruộng ngô của người dân ở thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ (Chiêm Hoá, Tuyên Quang); hai quả cầu nhỏ hơn được phát hiện tại xã An Lương, huyện Văn và thôn 1, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (cùng tại tỉnh Yên Bái). Các vật thể này đều xuất hiện sau 3 tiếng nổ lớn.

Nhiều giả thiết đã được các chuyên gia đặt ra về xuất xứ của những quả cầu này. Có ý kiến cho rằng đây là các bình chứa khí trong tên lửa đẩy vệ tinh. Lại có nhận định vật thể lạ này do Nga sản xuất...

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc, thông tin liên quan đến các vật thể này.

Video: Cận cảnh vật thể lạ rơi ở Yên Bái sau tiếng nổ như sấm rền

B.Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều