Thêm một tỷ phú Mỹ ưa chuộng Bitcoin

Tài chínhThứ Tư, 03/03/2021 15:52:00 +07:00

Tỷ phú đầu tư Dan Loeb bày tỏ quan điểm tích cực về Bitcoin và cho biết ông đang "lao sâu vào thị trường tiền mã hóa".

Trên Twitter, tỷ phú Dan Loeb viết: “Tôi đang lao sâu vào tiền mã hóa. Đón nhận các ý tưởng mới mẻ, gây tranh cãi là một thử thách thực sự”. Doanh nhân Loeb là người sáng lập quỹ phòng hộ Third Point (New York). Ông sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.

Ông Loeb cho rằng hoàn toàn có thể thận trọng với tiền mã hóa trong khi tìm hiểu thêm về loại tiền tệ này.

Trước đó, Citigroup nhận định Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. "Bitcoin có thể trở thành công cụ thanh toán trong thương mại quốc tế những năm tới", các nhà phân tích của ngân hàng này dự báo.

Thêm một tỷ phú Mỹ ưa chuộng Bitcoin - 1

Giá Bitcoin leo trở lại mốc 49.000 USD/đồng ngày 3/3. Ảnh: Coin Desk.

Tỷ phú Bill Gates và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng có quan điểm tiêu cực về Bitcoin và tiền mã hóa. Nhà sáng lập Microsoft cảnh báo các nhà đầu tư “đừng đụng vào Bitcoin nếu không giàu như Elon Musk”. Ngược lại, Tổng chưởng lý New York Letitia James ngày 1/3 cảnh báo tiền mã hóa là "kênh đầu tư nhiều rủi ro, bất ổn, có thể khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề một cách nhanh chóng".

Sau quãng thời gian sụt giảm, giá Bitcoin tăng trở lại trong vài ngày qua. Trên sàn Coin Desk, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đang được giao dịch quanh mức 49.000 USD/đồng.

(Nguồn: Zingnews)(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn