• Zalo

Thêm một trường THPT chuyên ở Hà Nội điều chỉnh lịch thi vào lớp 10

Tuyển sinhChủ Nhật, 06/06/2021 08:35:30 +07:00
(VTC News) -

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến tổ chức thi vào các ngày 19 và 20/6. Lịch thi cụ thể như sau:

NgàyMôn thiThời gian làm bài
Sáng 19/6- 7h30 thí sinh nghe phổ biên quy chế thi
- 8h thi môn Ngữ văn
- 120 phút
Chiều 19/6

- 14h thi môn Toán

- 16h thi môn tiếng Anh

- 90 phút

- 60 phút

Sáng 20/6- 8h thi môn Ngữ văn (chuyên)- 150 phút
Chiều 20/6- 14h thi môn Lịch sử hoặc Địa lý (chuyên)- 150 phút

Do có sự thay đổi về thông tin dự thi, thí sinh đã đăng ký dự thi xem lại số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6 trên website tuyển sinh của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhà trường không gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Các thí sinh dự thi và phụ huynh đưa thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế theo mẫu và có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi vào trước buổi thi đầu tiên.

Năm học 2021 - 2022, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 120 chỉ tiêu cho 3 môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 30 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Thí sinh phải làm 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn tiếng Anh. (Thí sinh xem cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021 trên website của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: